Tổng kết hoạt động Văn học- Nghệ thuật năm 2019

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 12/02/2020 | 04:01 PM (GMT +7)
Chiều ngày 12/2, Hội Văn học- Nghệ thuật tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác năm 2019, triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2020. Tham dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Quang cảnh hội nghị

Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2019, Hội đã triển khai thành công nhiều nhiệm vụ quan trọng, như Đại hội Hội VHNT tỉnh lần thứ IX (2019-2024); Tổ chức Giải thưởng  VHNT Đất Quảng lần thứ III. Bên cạnh đó, Hội cũng đã tổ chức hiệu quả hoạt động chuyên môn đi thực tế sáng tác của 7 chi hội. Số lượng và chất lượng các tác phẩm sáng tác trong năm vẫn đạt cao, giành nhiều giải thưởng có giá trị trong các cuộc thi, liên hoan cấp tỉnh, khu vực, quốc gia và quốc tế… Cụ thể, trong năm qua đã có gần 20 hội viên đoạt giải thưởng cấp khu vực, quốc gia và quốc tế (trong đó 12 giải quốc gia và 05 giải quốc tế).

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đánh giá cao những kết quả hoạt động năm 2019 của Hội VHNT tỉnh. Hội tiếp tục có những bước phát triển đáng kể, đẩy mạnh hoạt động phong trào và nâng cao chất lượng tác phẩm. Hội và các chi hội chuyên ngành đã làm tốt vai trò là trung tâm đoàn kết, tập hợp các văn nghệ sỹ; là môi trường để hội viên sinh hoạt và rèn luyện...

Dịp này, Hội cũng đã công bố quyết định và trao tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp VHNT Việt Nam” cho 9 cá nhân; trao tặng thưởng 11 cá nhân, tập thể đạt Giải thưởng  VHNT Đất Quảng lần thứ III, trong đó có 01 giải A, 4 giải B, 6 giải C; công bố quyết định và trao tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho 03 cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi năm 2019. Hội cũng đã công bố quyết định kết nạp 10 hội viên mới.

TH

Lượt xem:  451

Tin đã đưa