Khởi động Tháng Thanh niên 2020: Nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 03/03/2020 | 09:50 AM (GMT +7)
Ngày 01/3, các cơ sở Đoàn trên địa bàn tỉnh Quảng Nam triển khai khởi động Tháng thanh niên năm 2020 với nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa, thể hiện tinh thần xung kích, đồng hành của tuổi trẻ toàn tỉnh.

Đoàn viên thanh niên ra quân dọn dẹp, vệ sinh môi trường

Với chủ đề ”Tuổi trẻ Quảng Nam tình nguyện, sáng tạo vì cộng đồng”, Tháng thanh niên năm 2020 diễn ra từ ngày 01/3/2020 đến 31/3/2020, trong không khí chào mừng chào mừng đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ tỉnh Quảng Nam (28/3/1930-28/3/2020), 45 năm Ngày giải phóng quê hương (24/3/1975-24/3/2020), kỷ niệm 60 năm kết nghĩa Quảng Nam - Thanh Hóa (12/3/1960-12/3/2020), kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2020).

Tháng Thanh niên năm 2020, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Quảng Nam đề ra 08 chỉ tiêu cơ bản cho các huyện, thị, thành đoàn, đoàn trực thuộc và 03 chỉ tiêu trọng tâm cho các cơ sở đoàn. Các công trình, phần việc trong Tháng thanh niên năm nay tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục truyền thống, đẩy mạnh các hoạt động văn hóa, phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo của tuổi trẻ tỉnh nhà. Bên cạnh đó là các hoạt động đồng hành, hỗ trợ thanh thiếu nhi, đồng thời tăng cường và nâng cao chất lượng công tác tổ chức, xây dựng Đoàn vững mạnh.

Một trong những hoạt động nổi bật, khởi động Tháng Thanh niên 2020 là chương trình Ngày Chủ nhật xanh lần thứ nhất năm 2020. Đây là hoạt động nhằm góp phần thay đổi nhận thức, hành động, phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu và tuyên truyền, hướng dẫn người dân cách phòng tránh dịch Covid - 19 tại các điểm công cộng.

 

Anh Hoàng Văn Thanh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn cùng ĐVTN tặng khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho học sinh

Ngày Chủ nhật xanh được gắn với tuyên truyền phòng chống dịch bệnh Covid - 19 đã diễn ra tại 18 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh với sự tham gia của hơn 5.900 đoàn viên thanh niên và người dân các địa phương.

Qua đó, các cơ sở đoàn đã cấp phát hơn 12.900 khẩu trang, 2.620 chai dung dịch rửa tay sát khuẩn cho người dân, phát 20.345 tờ rơi, băng rôn tuyên truyền về dịch bệnh Covid - 19. Đoàn viên thanh niên toàn tỉnh cũng đã ra quân trồng mới 4.150 cây xanh; phát quang các tuyến đường Thanh niên tự quản Sáng - Xanh - Sạch - Đẹp, các tuyến đường vào di tích lịch sử cách mạng với chiều dài hơn 60km; xây dựng mới và tu bổ các công trình khu vui chơi thiếu nhi tái chế từ lốp xe; phối hợp triển khai các hoạt đông thu gom, xử lý các điểm rác thải tự phát; xây dựng các đội, nhóm thanh niên tình nguyện, tuyên truyền vận động người dân phân loại rác tại nguồn, hạn chế rác thải nhựa, lắp đặt ống bi thu gom rác thải… gắn với bảo vệ môi trường sinh thái. Một số hoạt động an sinh xã hội cũng được thanh niên tỉnh nhà quan tâm như khám bệnh, cấp phát chứng minh nhân dân tại nhà, nấu Bữa cơm đoàn viên tại nhà Mẹ VNAH, sửa chữa nhà cho người nghèo...

Ngay trong ngày đi học lại sau kỳ nghỉ phòng tránh dịch bệnh của học sinh, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn cũng đã phối hợp Câu lạc bộ Doanh nhân trẻ tổ chức cấp phát 400 khẩu trang, 400 chai nước rửa tay sát khuẩn và tuyên truyền, hướng dẫn cách phòng tránh dịch bệnh COVID-19, các bước rửa tay và đeo khẩu trang đúng cách cho toàn bộ học sinh trường THPT Hà Huy Tập (TP Tam Kỳ).

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn thanh niên những năm gần đây với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động, đoàn viên thanh niên đã góp phần hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội.

“Do tình hình dịch bệnh COVID - 19, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn chỉ đạo các cơ sở Đoàn triển khai ra quân Tháng thanh niên năm 2020 bằng những công trình, phần việc cụ thể, tránh hình thức. Theo đó, các cấp bộ Đoàn toàn tỉnh đã có nhiều hoạt động hưởng ứng sôi nổi, đúng tinh thần chỉ đạo của tỉnh. Ngày Chủ nhật xanh khởi đầu Tháng Thanh niên 2020 là một hoạt động thiết thực nhằm nâng cao tinh thần xung kích, góp phần thay đổi nhận thức, hành động, nâng cao trách nhiệm của đoàn viên thanh niên và cộng đồng trong bảo vệ môi trường sống, nhất là trong bối cảnh cả nước đang cùng chung tay phòng chống dịch Covid - 19” - Anh Hoàng Văn Thanh, Phó Bí thư Tỉnh đoàn chia sẻ.

TH

Lượt xem:  1,306

Tin đã đưa