Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại Đà Nẵng thăm xã giao lãnh đạo tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 04/03/2020 | 02:34 PM (GMT +7)
Sáng ngày 27/2, ông YAKABE Yoshinori- Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng đã có chuyến thăm xã giao lãnh đạo tỉnh. Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tiếp và làm việc với đoàn.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn tặng quà lưu niệm cho ông YAKABE Yoshinori.

Tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn chào mừng chuyến thăm của ông YAKABE Yoshinori- Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng tới Quảng Nam.

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn cho biết, mối quan hệ hợp tác giữa Quảng Nam và các địa phương, tổ chức của Nhật Bản trong những năm gần đã phát triển mạnh, trên nhiều lĩnh vực. Nhật Bản là một trong những đối tác đầu tư quan trọng tại tỉnh với số lượng dự án và giá trị sản xuất lớn. Hiện nay, trên địa bàn tỉnh có 19 dự án đầu tư FDI với tổng vốn đầu tư hơn 142,5 triệu USD. Từ năm 2010 đến nay, Chính phủ Nhật Bản đã và đang tài trợ cho tỉnh thực hiện nhiều dự án với tổng vốn khoảng trên 30 triệu USD. Trong đó, tập trung trên nhiều lĩnh vực như trồng rừng, xây dựng hạ tầng giao thông nông thôn, cải thiện môi trường, xử lý rác thải,…Trong năm 2019, các tổ chức phi chính phủ Nhật Bản cũng đã tài trợ cho tỉnh khoảng 125 nghìn USD, tập trung trên lĩnh vực y tế và giáo dục.

Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn cho biết thêm: Toàn tỉnh hiện có hơn 3,3 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài, trong đó lao động làm việc tại Nhật Bản chiếm 85,5%.

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn ông YAKABE Yoshinori- Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng làm đầu mối quảng bá hình ảnh, môi trường đầu tư của tỉnh đến với các doanh nghiệp Nhật Bản; thông tin cho tỉnh về xu hướng đầu tư của các nhà đầu tư Nhật Bản tại Việt Nam trong bối cảnh thế giới hiện nay; hỗ trợ, kêu gọi đối tác Nhật Bản xây dựng Trung tâm đào tạo tiếng Nhật tại thành phố Hội An…

Cũng tại buổi tiếp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Huỳnh Khánh Toàn đã chia sẻ về công tác phòng, chống dịch Covid19 trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Huỳnh Khánh Toàn khẳng định, đến thời điểm hiện tại, Quảng Nam là một điểm đến an toàn.

Ông YAKABE Yoshinori- Trưởng Văn phòng Lãnh sự Nhật Bản tại thành phố Đà Nẵng cảm ơn sự tiếp đón trọng thị của lãnh đạo tỉnh. Ông YAKABE Yoshinori đánh giá cao mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa Quảng Nam và các tổ chức, địa phương của Nhật Bản. ông cho biết, trên cương vị của mình, sẽ tạo mọi điều kiện hỗ trợ tỉnh trong việc kết nối, quảng bá môi trường đầu tư…

TH

Lượt xem:  351

Tin đã đưa