Văn phòng thường trực phòng, chống dịch Covid-19 tìm nhiều giải pháp mới để chống dịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 18/03/2020 | 03:59 PM (GMT +7)
Chiều ngày 17/3, tại thành phố Hội An, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì cuộc họp với các thành viên Văn phòng thường trực phòng chống Covid- 19 để bàn các giải pháp phòng chống dịch.

Quang cảnh cuộc họp.

Tính đến 12h00 ngày 17/3/2020, Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 307 mẫu xét nghiệm, trong đó: 03 mẫu dương tính (+) của BN31, BN33 và BN57; 262 mẫu âm tính (-) và 42 mẫu đang chờ kết quả. Riêng ngày 17/3/2020 (tính từ 12h00 ngày 16/3/2020 đến 12h00 ngày 17/3/2020): đã giám sát và lấy 22 mẫu bệnh phẩm của những người đang được cách ly tập trung gởi xét nghiệm.Qua đó, đến thời điểm hiện tại, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly tập trung 148 người. Tất cả các trường hợp trên là người nước ngoài, tình trạng sức khỏe bình thường. 30 trường hợp công dân Việt Nam cách ly tập trung tại Phòng khám khu vực Điện Nam- Điện Ngọc có kết quả xét nghiệm âm tính với vi rút SARS-COV-2 được Ban chỉ đạo phòng chống dịch thị xã Điện Bàn thông báo về các địa phương tiếp nhận và đưa về cách ly tại nhà đủ 14 ngày theo quy định. Xử lý môi trường một số khu vực trên địa bàn thành phố Hội An: Khách sạn Hội An Beach Resort, Nhà khách phân hiệu Trường Nông dân và các khách sạn; Sở Y tế tổ chức tập huấn trực tuyến công tác điều trị Covid-19 cho các đơn vị Y tế trên địa bàn tỉnh; Giám sát và xem xét lấy mẫu các trường hợp nghi ngờ, các trường hợp tiếp xúc, có liên quan khác với các ca dương tính (F1, F2 & F3) để có hướng xử lý theo đúng quy định của Bộ Y tế, nhất là những người liên quan đến các chuyến bay có ca bệnh dương tính đã xác định; UBND tỉnh, UBMTTQ tỉnh và các Sở, Ban, Ngành của tỉnh dự họp trực tuyến về phòng chống dịch, bệnh Covid- 19 MTTQ Việt Nam tổ chức.

Tại cuộc họp, lãnh đạo UBND thành phố Hội An kiến nghị cần lấy mẫu xét nghiệm lần 2 đối với 30 ca người nước ngoài đang được cách ly tại Hội An để có độ chính xác cao. Hiện nay về phía TP Hội An đang tích cực triển khai công tác tiêu độc khử trùng môi trường, phòng ốc, mua sắm các trang thiết bị ở tất cả các cơ sở lưu trú đang làm nơi cách ly tập trung. 

Ngoài ra, việc đưa khu lưu trú an toàn vào hoạt động ( Beach resort) ưu tiên phục vụ người lớn tuổi, đẩy mạnh việc thanh tra, kiểm tra đối với những khách đang lưu trú tại Hội An như: đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng, kiểm tra sức khoẻ thường xuyên. Sở GT-VT đã phối hợp với Công An, Sở Y tế thành lập 4 điểm chốt chặn ở các điểm cửa ngõ ra vào của thành phố Hội An nhằm đẩy lùi dịch covid 19. 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND Trần Văn Tân đánh giá cao sự tận tình phục vụ du khách trong thời gian cách ly, tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn đo thiếu phiên dịch nên đề nghị Sở Ngoại vụ cần giải quyết ngay tình trạng này. Ngành y tế tiếp tục thực hiện đúng qui trình tiếp nhận, sàng lọc, phân luồng, cách ly các ca bệnh tại các cơ sở khám chữa bệnh, tổ chức cách ly những người đến từ vùng dịch Covid- 19. Tăng cường thanh , kiểm tra các cơ sở lưu trú trên địa bàn : Hội An, Điện Bàn và Duy Xuyên. Tiểu ban truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền về đeo khẩu trang tại nơi công cộng đến với mọi người dân. 

Phương Thuận

Lượt xem:  268

Tin đã đưa