Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 triển khai một số nhiệm vụ quan trọng mới

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 24/03/2020 | 07:54 AM (GMT +7)
Chiều ngày 23/3, Văn phòng thường trực Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tổ chức cuộc họp nhằm triển khai một số nhiệm vụ trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 .

Quang cảnh cuộc họp. 

Hiện nay, tại Việt Nam đã ghi nhận 118 ca mắc, 17 người được chữa khỏi tại 17 tỉnh, thành. Riêng Quảng Nam có 3 ca xâm nhập là du khách người Anh. Ngành Y tế Quảng Nam đã triển khai thực hiện 387 mẫu xét nghiệm,trong đó 03 mẫu dương tính; 382 mẫu âm tính và 42 mẫu đang chờ kết quả. Đến nay, Ban Chỉ đạo đang thực hiện cách ly 133 người gồm: Hội An Beach Resort 79 người, Nhà khách Trường Cán Bộ Hội Nông Dân Việt Nam Phân Hiệu Miền Trung - Tây Nguyên 28 người và cơ sở Y tế 20 người.

Tất cả các trường hợp trên tình trạng sức khỏe bình thường. Như vậy đến sáng nay 23/3, có 66 du khách đã hoàn thành cách ly 14 ngày theo qui định. 

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân yêu cầu các cấp, các ngành cần triển khai tốt việc tổ chức cách ly tập trung, đặc biệt những người có yếu tố nước ngoài. Ngành Công An và các địa phương phối hợp rà soát lập danh sách những người nước ngoài đến từ ngày 1/3 tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm. Sở Y tế và Giao thông phối hợp ủng hộ người nước ngoài về nước trước thời hạn, sau khi xét nghiệm âm tính và cách ly đủ 14 ngày. Giao Trung tâm CDC khi có giấy chứng nhận âm tính cần phải dịch song ngữ. Ngành Y tế triển khai ngay việc mua đồ bảo hộ cho cán bộ ngành y, tránh tình trạng lây nhiễm chéo. Riêng giao Sở Ngoại vụ làm các thủ tục gia hạn visa đã hết thời hạn cho những người nước ngoài đang thực hiện cách ly trên địa bàn. Tất cả địa phương phối hợp với Công an và Y tế quản lý chặc những người tạm trú tạm vắng trên địa bàn. Đồng thời lập thêm điểm chốt chặn tại phường Cẩm An, TP Hội An.

Phương Thuận

Lượt xem:  270

Tin đã đưa
Xem theo ngày :