UBND tỉnh họp bàn về trưng dụng ký túc xá làm khu cách ly tập trung chống dịch Covid-19

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 26/03/2020 | 09:40 AM (GMT +7)
Chiều ngày 25/3, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân làm việc với các sở, ngành và 7 trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp trên địa bàn tỉnh để chuẩn bị các khu cách ly tập trung.

Quang cảnh cuộc họp.

Trong điều kiện tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, người Việt từ các nước trở về nhiều nên cần thiết phải thành lập thêm các khu cách ly tập trung. Theo báo cáo của các trường, hiện có gần 600 phòng ký túc xá đảm bảo được điều kiện thực hiện cách ly tập trung. Các trường sẽ cho dọn vệ sinh phòng ốc sạch sẽ để giao cho tỉnh thực hiện cách ly khi đón người Việt từ nước ngoài về. Theo báo cáo của Bộ đội Biên phòng tỉnh, hiện có số lượng lớn người Việt lao động bất hợp pháp ở nước ngoài tìm cách về nước. Lực lượng biên phòng, các địa phương tuyến biên giới đang triển khai mọi biện pháp, lực lượng để đón số lao động này khi về nước và thực hiện cách ly ngay.

Bên cạnh đó, đến thời điểm này 18/18 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã triển khai được 34 khu cách ly tập trung với sức chứa hơn 3000 người.

Phát biểu tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị các trường đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp khẩn trương dọn dẹp đồ đạc của sinh viên, vệ sinh sạch sẽ để bàn giao cho tỉnh chuẩn bị thành lập các khu cách ly. Sở Tài chính, UBND các địa phương Tam Kỳ, Hội An, Nam Giang chuẩn bị tốt nhất nguồn lực, mua sắm vật dụng thiết yếu để trang bị cho các khu cách ly tập trung. Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh chuẩn bị lực lượng để tiếp quản các khu cách ly này. Bộ đội Biên phòng tỉnh tập trung quản lý chặt chẽ tuyến biên giới.

 

P.TH

Lượt xem:  542

Tin đã đưa
Xem theo ngày :