Hiệp Đức tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong tuyên truyền pháp luật

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 30/03/2020 | 02:36 PM (GMT +7)
Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Phòng Tư pháp huyện Hiệp Đức đã chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương tăng cường tuyên truyền pháp luật bằng nhiều hình thức phù hợp, trọng tâm là phát huy lợi thế của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền.

Theo đó, Phòng đã biên soạn các bài viết giới thiệu ngắn gọn những nội dung cơ bản của các văn bản luật mới, các văn bản pháp luật về các lĩnh vực được xã hội quan tâm như: Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm; các quy định xử phạt vi phạm hành chính trong việc đăng tải thông tin sai sự thật...để đăng tải trên Cổng thông tin điện tử.

Các xã, thị trấn đã tổ chức tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh cơ sở được 54 lượt. Đặc biệt, Phòng đã đẩy mạnh việc tuyên truyền pháp luật trên các trang mạng xã hội như facebook, zalo, qua đó thông tin, phổ biến những chính sách, quy định của pháp luật; giải đáp kịp thời những thắc mắc, tiếp thu những phản ánh, kiến nghị của người dân liên quan đến các quy định của pháp luật. Đồng thời, sử dụng ứng dụng tạo nhóm trên zalo để đăng tải những văn bản mới của ngành, tạo diễn đàn cho cán bộ, công chức ngành chia sẻ, thảo luận những vướng mắc, khó khăn giúp cho quá trình chỉ đạo, điều hành được thuận tiện, nhanh chóng hơn

TH

Lượt xem:  1,011

Tin đã đưa