Lập hệ thống kết nối hỗ trợ xét nghiệm, điều trị COVID-19 giữa Việt Nam-Lào
Thứ 4, ngày 08/04/2020 | 04:17 PM (GMT +7)
Mặc dù dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, song với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh.

Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Y tế Lào họp trực tuyến về vấn đề phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Ảnh: VGP/Hiền Minh


Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long và Bộ trưởng Y tế Lào vừa họp trực tuyến về vấn đề phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19.

Tại buổi họp, Bộ trưởng Bộ Y tế Lào Bounkong Syhavong chia sẻ những khó khăn trong việc phòng chống và kiểm soát dịch COVID-19. Hai bên cũng cùng nhau thảo luận và thống nhất các nội dung trong việc phòng, chống dịch.

Theo đó, hai bên nhất trí thiết lập hệ thống kết nối giữa Việt Nam và Lào để hỗ trợ kỹ thuật trong phòng ngừa, xét nghiệm, chăm sóc và điều trị dịch bệnh COVID-19. Đề nghị Viettel hỗ trợ hệ thống kết nối đường truyền cho phía Lào, đặc biệt là kết nối giữa các bệnh viện của hai nước để tư vấn, trao đổi phương pháp điều trị chăm sóc bệnh nhân mắc COVID-19.

Về các trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19, ngoài gói viện trợ đã hỗ trợ vào đầu tháng 4 tại Thủ đô Vientiane, Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ Bộ Y tế Lào một số trang thiết bị y tế cụ thể như: Hỗ trợ dụng cụ chuẩn đoán bệnh, khẩu trang y tế, trang phục phòng chống dịch bệnh...

Thứ trưởng Nguyễn Thanh Long nhấn mạnh, mặc dù dịch COVID-19 trên toàn cầu đang diễn biến phức tạp, Việt Nam cũng bị ảnh hưởng lớn vì dịch bệnh, song với truyền thống luôn kề vai sát cánh cùng với nhân dân Lào trong mọi hoàn cảnh, Bộ Y tế Việt Nam đã, đang và sẽ cố gắng để giúp đỡ, hỗ trợ Bộ Y tế Lào hết sức có thể để cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh. Bộ Y tế Việt Nam cam kết sẽ hỗ trợ hết sức có thể, trong trường hợp Bộ Y tế Lào có nhu cầu mua thì Bộ Y tế Việt Nam cũng sẽ hỗ trợ.

Bộ trưởng Bộ Y tế Lào cảm ơn và đánh giá cao sự hỗ trợ,  giúp đỡ của Chính phủ và nhân dân Việt Nam đối với Lào trong thời gian qua, cho đây là sự cổ vũ, động viên tinh thần hết sức lớn trong cuộc chiến chống lại COVID-19.

 

Theo Chinhphu.vn

Lượt xem:  253

Tin đã đưa