Thực hiện đăng ký Lý lịch tư pháp trực tuyến mức độ 4

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 20/04/2020 | 09:10 AM (GMT +7)
Kể từ ngày 25/3/2020, người yêu cầu cấp Phiếu Lý lịch tư pháp (LLTP) thuộc thẩm quyền giải quyết của Sở Tư pháp tỉnh Quảng Nam sẽ không nhất thiết phải đến Trung tâm hành chính công của tỉnh để thực hiện yêu cầu cấp Phiếu LLTP. Thay vào đó, tại bất kỳ nơi đâu, người dân cũng có thể đăng ký LLTP trực tuyến mức độ 4 trên đường link https://lltptructuyen.moj.gov.vn.

Theo đó, người có yêu cầu chỉ việc điền thông tin trực tuyến vào Tờ khai yêu cầu cấp Phiếu LLTP theo mẫu quy định, đính kèm tệp tin PDF chứa các giấy tờ khác trong thành phần hồ sơ yêu cầu cấp Phiếu LLTP được người yêu cầu quét (scan) bản chính đồng thời nộp phí trực tuyến vào tài khoản của Sở Tư pháp theo hướng dẫn trên phần mềm.

Với lựa chọn này, người yêu cầu còn nhận được một số tiện ích miễn phí, như: có thể chủ động tra cứu tình trạng xử lý hồ sơ, nhận thông báo kết quả trên trang đăng ký trực tuyến, email và các thông báo khác có liên quan qua tin nhắn điện thoại do người yêu cầu cung cấp.

Tuy nhiên, cần lưu ý, pháp luật về LLTP hiện hành chưa có quy định cấp Phiếu LLTP điện tử, do đó việc áp dụng quy trình này chỉ thực hiện cho hình thức trả Phiếu LLTP trực tiếp. Nghĩa là, người yêu cầu sẽ phải trực tiếp mang bản chính các giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu cấp phiếu LLTP đến Trung tâm hành chính công của tỉnh để công chức tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thực hiện đối chiếu thông tin trên bản chính và bản scan các giấy tờ mà người yêu cầu đã gửi trực tuyến. Nếu thông tin trên bản chính đúng với thông tin trên các giấy tờ đã gửi trực tuyến, công chức trả Phiếu LLTP cho cá nhân theo quy định. Trong trường hợp có sự giả mạo giấy tờ, tài liệu yêu cầu cấp phiếu LLTP thì cá nhân không được cấp Phiếu LLTP và không được hoàn trả lại phí cấp phiếu LLTP.

Do đó, để thuận tiện hơn trong việc không phải trực tiếp đến nhận kết quả, người yêu cầu có thể lựa chọn phương thức đăng ký cấp Phiếu LLTP trực tuyến mức độ 4 kết hợp với việc nộp hồ sơ và nhận kết quả qua hệ thống bưu chính đang được Sở Tư pháp triển khai thực hiện hiện nay.

Với việc sớm triển khai áp dụng phương thức đăng ký LLTP trực tuyến mức độ 4 của Sở Tư pháp đã góp phần vào việc xây dựng hệ thống cơ quan hành chính của tỉnh hiện đại, chuyên nghiệp hơn; tạo điều kiện cho nhân dân trên địa bàn tỉnh được tiếp nhận các dịch vụ hành chính công một cách tốt nhất.

Theo Sotuphapqnam.gov.vn

Lượt xem:  1,946

Tin đã đưa