Cảm động khi nhận 2 tháng lương hưu tại nhà

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 24/04/2020 | 04:32 PM (GMT +7)
Ngày 16/4, Bảo hiểm xã hội (BHXH) tỉnh phối hợp Bưu điện Quảng Nam triển khai chi trả lương hưu, trợ cấp tại nhà tháng 4 và 5/2020 cho hơn 24.000 người thụ hưởng.

Chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà trên địa bàn huyện Tiên Phước.

Đúng vào lúc 8h00, chúng tôi có mặt tại nhà bà Phạm Thị Như Lại, 70 tuổi (cán bộ hưu trí, thôn Tài Đa thuộc xã Tiên Phong, Tiên Phước) phấn khởi mở cửa đón cán bộ của BHXH và Bưu điện xã Tiên Phong đến nhà thực hiện chi trả lương hưu. Thay cho những lời chào hỏi giữa khác và chủ ở thời điểm không có dịch Covid-19, cán bộ chi trả lương và đối tượng thụ hưởng thực hiện quy trình rửa tay, sát khuẩn tay,... trước khi tiến hành chi trả tại nhà, mọi động tác đều diễn ra nhanh, gọn, chính xác, bảo đảm an toàn.

“Tôi rất cảm động sự quan tâm của cơ quan BHXH và ngành Bưu điện, đây là lần đầu tiên được cán bộ ngành BHXH và Bưu điện quan tâm chi trả 2 tháng lương tại nhà, tôi thật sự rất cảm động và rất vui. Điều này thể hiện sự quan tâm chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người cao tuổi, người hưởng lương hưu, trợ cấp BHXH đảm bảo an toàn trong theo quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19”, bà Phạm Thị Như Lại chia sẻ.

Được cán bộ Bưu điện chi trả tại nhà trong sáng 16/4, bà Quỳnh Thị Vân (70 tuổi), cán bộ hưu trí khối phố Tiên Bình, thị trấn Tiên Kỳ, xúc động: “Qua theo dõi phương tiện phát thanh - truyền hình tỉnh, loa đài của Huyện về thông tin chi trả lương hưu tại nhà tháng 4-5/2020 trong 1 kỳ chi trả tháng 4 trong thời điểm dịch Covid-19, bản thân tôi tuổi đã cao, sức khỏe không tốt. Do đó, việc được nhận liền hai tháng lương hưu tại nhà như là việc làm tốt và rất nhân văn mà chính sách của Đảng và Nhà nước mang đến cho người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH hằng tháng”.

Ông Trần Việt Hùng, Giám đốc Bưu điện tỉnh - cho biết từ sáng sớm, Bưu điện tỉnh huy động 544 cán bộ, nhân viên Bưu điện tỉnh và các huyện, thị xã, thành phố đồng loạt ra quân, tổ chức đo thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn, đeo khẩu trang để “ra quân” chi trả lương hưu tại nhà. Khi đến nhà đối tượng, cán bộ chi trả cũng nhắc nhở người nhận lương giữ khoảng cách an toàn, rửa tay bằng nước sát khuẩn, đeo khẩu trang khi lĩnh lương… Từ nay đến ngày 20/5, Bưu điện tỉnh cố gắng hoàn thành việc chi trả liền hai tháng lương hưu, trợ cấp BHXH tại nhà cho gần 24.251 người nhận trực tiếp bằng tiền mặt theo phương châm an toàn, chính xác, tiện lợi. Trước đó, đã có 8.165 người nhận lương hưu, trợ cấp BHXH qua tài khoản cá nhân (ATM) với số tiền trên 94.000 triệu đồng. Để việc chi trả lương diễn ra an toàn, thuận lợi, giữa hai Ngành đã phối hợp với các đơn vị truyền thông và các địa phương thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền về thời gian, phương thức nhận lương hưu, trợ cấp bảo hiểm xã hội tại nhà trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19.

Tại huyện Tiên Phước, ông Dương Văn Hùng, Giám đốc BHXH huyện Tiên Phước, cho biết. Trên cơ sở chỉ đạo của Ngành và công văn số 1785 của UBND tỉnh về thực hiện chi trả lương hưu tại nhà, BHXH huyện Tiên Phước đã phối hợp với Bưu điện huyện xây dựng kế hoạch, phương án tổ chức chi trả tại nhà, phân công đội ngũ cán bộ hỗ trợ việc trả lương. Đồng thời báo cáo UBND huyện, chính quyền cấp cơ sở huy động tổ trưởng các tổ dân phố, khu dân cư, trưởng thôn, trưởng xóm đến từng nhà đối tượng thụ hưởng kiểm tra lại địa chỉ, khảo sát thời gian có thể nhận lương, trợ cấp, làm cơ sở xây dựng phương án chi trả an toàn, phù hợp…Bên cạnh đó, BHXH huyện đã phân công cán bộ lọc thông tin người thụ hưởng để chuyển phòng Chế độ BHXH, hỗ trợ Bưu điện xe ô tô chuyên dùng để vận chuyển tiền mặt đến các điểm chi trả đảm bảo kịp thời và an toàn. 

Thanh Dũng

Lượt xem:  1,212

Tin đã đưa