Trung tâm CNTT và Truyền thông Quảng Nam đào tạo trực tuyến sử dụng hệ thống Q-office và thư điện tử công vụ

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 29/04/2020 | 02:56 PM (GMT +7)
Vừa qua, Trung tâm Công nghệ thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Nam (QTI) tổ chức đợt tập huấn đào tạo trực tuyến sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành công việc Qoffice (qoffice.quangnam.gov.vn) và phần mềm thư điện tử công vụ (mail.quangnam.gov.vn) cho cho các Sở, ban, ngành thông qua phần mềm Webex Meetings.

Cán bộ Trung tâm QTI tổ chức tập huấn trực tuyến qua phầm mềm Webex Meetings.

Trước bối cảnh dịch bệnh Covid 19, nhiều đơn vị cho nhân viên làm việc từ xa, các nền tảng hỗ trợ làm việc như Webex sẽ phát huy nhiều tác dụng. Webex là ứng dụng đa nền tảng khá hữu dụng hỗ trợ việc học tập trực tuyến hay họp trực tuyến từ xa. Webex cũng có những tính năng cơ bản của phòng trực tuyến như chia sẻ tài liệu, hay lưu lại nội dung cuộc họp… giúp các thành viên dễ dàng xem lại. Theo đó, các thành viên tham gia có thể chia sẻ nội dung, tài liệu cho tất cả. Bên cạnh đó, nội dung cuộc họp có thể được ghi hình và phát lại (định dạng .mp4) giúp những người vắng mặt có thể nắm bắt. Trong những trường hợp cụ thể, hệ thống có thể tích hợp với Facebook Live Streaming để trực tiếp chuyển thông tin về buổi hội họp đến với tất cả nhân sự liên quan. Bên cạnh hướng dẫn sử dụng trên nền tảng web cơ bản ở đây, người dùng Webex có thể tham khảo thêm việc sử dụng bản cài máy tính hoặc điện thoại…

Việc triển khai đào tạo, tập huấn trực tuyến thông qua phần mềm  Webex Meetings nhằm thực hiện hiệu quả các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, đồng thời đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong quản lý, điều hành của hệ thống cơ quan hành chính nhà nước.

 

TD

Lượt xem:  3,004

Tin đã đưa