Tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 05/05/2020 | 02:29 PM (GMT +7)
Thực hiện Công văn số 2408/CV-BCĐ ngày 30/4/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch bệnh Covid-19 về việc tăng cường quản lý người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ và các chuyên gia; ngày 4/5, UBND tỉnh ban hành công văn 2401/UBND-KGVX đề nghị các Sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố triển khai một số nội dung, cụ thể:

Ảnh minh họa

Tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh vì mục đích ngoại giao, công vụ, các chuyên gia. Thực hiện nghiêm túc việc cách ly tất cả các trường hợp này với hình thức phù hợp như cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú của người đó trong vòng 14 ngày. Việc cách ly phải đặt dưới sự giám sát chặt chẽ của chính quyền địa phương.

Yêu cầu người nhập cảnh thực hiện nghiêm các hướng dẫn của Bộ Y tế về việc cách ly tại nhà, nơi cư trú; phải áp dụng các biện pháp phòng bệnh cho cá nhân như luôn đeo khẩu trang, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; theo dõi sức khỏe hàng ngày; hạn chế ra khỏi nơi cách ly và tiếp xúc gần với người xung quanh.

Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV2 bắt buộc đối với người nhập cảnh: lần thứ nhất lấy ngay sau khi nhập cảnh (tại nơi ở, nơi lưu trú, nơi cách ly), lần thứ hai ngay trước khi hết thời hạn cách ly 1 - 2 ngày. Khi phát hiện những trường hợp xét nghiệm dương tính lập tức đưa ngay trường hợp bị nhiễm vào cơ sở điều trị gần nhất để điều trị và tiến hành các biện pháp khoanh vùng ổ dịch theo quy định.

Các Sở, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố có trách nhiệm đề nghị cơ quan đại diện của người nhập cảnh chủ động liên hệ với Sở Y tế hoặc chính quyền địa phương để phối hợp quản lý việc cách ly y tế và tổ chức lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

TH

Lượt xem:  764

Tin đã đưa