Tăng cường tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 06/05/2020 | 03:23 PM (GMT +7)
Sở TT&TT tỉnh vừa ban hành công văn 455/STTTT-TTBCXB, ngày 6/5/2020 về thông tin, tuyên truyền các nội dung văn bản chỉ đạo của tỉnh.

Theo đó, nhằm thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan thông tấn, báo chí trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng những nội dung như sau:

Tuyên truyền về kế hoạch tổ chức hội nghị trực tuyến của Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp nhằm tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy sản xuất kinh doanh, tái khởi động nền kinh tế ứng phó với dịch Covid -19. Thông báo rộng rãi để doanh nghiệp và nhân dân theo dõi nội dung hội nghị qua hệ thống truyền hình Trung ương và địa phương. Hội nghị diễn ra vào lúc 8 h00 ngày 09/5/2020 tại Hà Nội do Đài Truyền hình Việt Nam truyền hình trực tiếp.  Đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh – Truyền hình, Đài cơ sở tuyên truyền đến người dân, doanh nghiệp biết theo dõi qua kênh truyền hình của Trung ương.

Tuyên truyền, nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành và địa phương đối với công tác cai nghiện và quản lý sau cai nghiện ma túy, thực hiện các quy định về tổ chức cai nghiện tại gia đình và cộng đồng; tăng cường các giải pháp, biện pháp quản lý, hỗ trợ đối với người nghiện và sau cai nghiện ma túy. Tập trung công tác dự phòng nghiện ma túy cho nhóm đối tượng có nguy cơ cao, đổi mới nội dung, hình thức, mở rộng phạm vi và đối tượng tuyên truyền. (Kế hoạch số 2429/KH-UBND ngày 05/5/2020 của UBND tỉnh).

Tuyên truyền sâu rộng kỷ niệm  25 năm ngày thành lập Hội Người cao tuổi Việt Nam (10/5/1995 -10/5/2020) theo đề cương của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. Đề cương được đăng tải  tại Website:quangnam.dcs.vn. Đề nghị các đơn vị, địa phương khai thác phục vụ công tác tuyên truyền.

Tuyên truyền triển khai Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Quảng Nam năm 2020 với chủ đề: “Chung tay bảo vệ trẻ em, phòng, chống xâm hại trẻ em” với nội dung, hình thức phù hợp nhằm nâng cao trách nhiệm của các cấp, các ngành, gia đình và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em, trong đó chú trọng công tác phòng, chống xâm hại trẻ em, tạo điều kiện và cơ hội để trẻ em được sống trong môi trường an toàn, lành mạnh và phát triển toàn diện.  Đề nghị các cơ quan báo, đài mở chuyên trang, chuyên mục, tăng thời lượng tin bài tuyên truyền về chủ đề này. Kịp thời phản ánh, biểu dương các mô hình tiên tiến, các tập thể, cá nhân tiêu biểu trong công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em, đồng thời lên án những hành vi vi phạm quyền trẻ em. - UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan chức năng tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra các hoạt động về thông tin, báo chí, xuất bản, các dịch vụ internet, thông tin trên internet dành cho trẻ em và liên quan đến trẻ em; Xử lý những trường hợp vi phạm theo đúng quy định của pháp luật (nếu có). 

File đính kèm

Phương Thuận

Lượt xem:  572

Tin đã đưa