Hội LHPN tỉnh xây dựng khu vui chơi cho trẻ em vùng cao

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 15/05/2020 | 10:07 AM (GMT +7)
Vừa qua, Hội LHPN tỉnh đã có chuyến công tác về các xã biên giới của huyện Tây Giang với nhiều hoạt động ý nghĩa. Trong đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức khánh thành và bàn giao công trình khu vui chơi cho trẻ em tại Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Gari và khu rèn luyện Thể dục - Thể thao cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Gary.

Hội LHPN tỉnh trao tặng xe đạp cho học sinh nghèo vùng biên

Công trình hoàn thành sau 2 tháng xây dựng với tổng kinh phí đầu tư gần 200 triệu đồng, trong đó UBND huyện Tây Giang đối ứng mặt bằng khuôn viên, nền, mái che tương ứng với kinh phí gần 80 triệu đồng; Hội LHPN tỉnh hỗ trợ đầu tư lắp đặt vật tư trang thiết bị, đồ chơi trẻ em với kinh phí hơn 120 triệu đồng. Khu vui chơi cho trẻ em là công trình ý nghĩa hướng về phụ nữ, trẻ em nghèo dựa theo chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, hưởng ứng thực hiện “90 hành động thiết thực vì phụ nữ và trẻ em” gắn trong Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020. Công trình mang đến cho trẻ em vùng cao một điểm vui chơi an toàn và lành mạnh.

Hội LHPN tỉnh cũng đã bàn giao khu rèn luyện Thể dục - Thể thao cho Đồn Biên phòng Gary (trị giá 45 triệu đồng), góp phần cải thiện điều kiện ăn ở, sinh hoạt của cán bộ, chiến sĩ, xây dựng đơn vị chính quy, cảnh quan xanh-sạch-đẹp... Toàn bộ kinh phí thực hiện 2 công trình ý nghĩa này được trích từ nguồn đóng góp của hội viên, phụ nữ toàn tỉnh thuộc Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 và vận động các mạnh thường quân trên địa bàn tỉnh.

Dịp này, Hội LHPN tỉnh trao tặng 15 chiếc xe đạp (trị giá 22,5 triệu đồng) cho trẻ em nghèo và tặng tủ sách cho Trường Phổ thông dân tộc bán trú xã Gari với trên 300 đầu sách các loại.

Tiếp đó, Hội LHPN tỉnh đã tổ chức kiểm tra hiệu quả hoạt động của 05 mô hình sinh kế do Hội LHPN tỉnh và TW Hội LHPN Việt Nam đầu tư xây dựng trước đó tại xã Gari và xã Ch’ơm. Đợt kiểm tra lần này giúp Hội LHPN tỉnh có đầy đủ tư liệu để chuẩn bị cho Hội nghị đánh giá kết quả hoạt động Chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2018 - 2020 giữa Hội LHPN tỉnh và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh trong thời gian qua.

TH

Lượt xem:  601

Tin đã đưa