Phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Tự hào một dải biên cương”

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 20/05/2020 | 09:06 AM (GMT +7)
Ban Tuyên giáo Trung ương chủ trì, phối hợp với Ban Đối ngoại Trung ương; Bộ Ngoại giao; Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Bộ Tư lệnh Bộ đội biên phòng; Tổng cục Chính trị Quân đội Nhân dân Việt Nam; Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi ảnh nghệ thuật chủ đề “Tự hào một dải biên cương”.

Ảnh minh họa

Đây là Cuộc thi với mục đích nhằm khẳng định thắng lợi của những chủ trương, đường lối và những nỗ lực, thành tựu của Đảng, Nhà nước, của các địa phương đặc biệt là các địa phương khu vực biên giới trong việc tổ chức thực hiện Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, góp phần triển khai Chiến lược bảo vệ biên giới quốc gia, xây dựng tuyến biên giới quốc gia trên đất liền hòa bình, hữu nghị, hợp tác, phát triển; bảo vệ vững chắc Tổ quốc, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định chính trị, an ninh quốc gia, trật tự, an toàn xã hội; đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch để phát triển đất nước nhanh và bền vững; thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội lần thứ XIII của Đảng. Đồng thời, tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các phương thức tuyên truyền, khai thác lợi thế của các phương thức tuyên truyền trực quan sinh động; quảng bá về giá trị lịch sử, văn hóa, con người, vẻ đẹp tiềm năng của các tuyến biên giới quốc gia trên đất liền đến với đông đảo công chúng trong nước và quốc tế; góp phần khơi dậy lòng yêu quê hương, đất nước, niềm tự hào dân tộc; nâng cao ý thức trách nhiệm trong toàn Đảng, toàn dân, toàn quân với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đối tượng tham gia là tất cả công dân Việt Nam trong và ngoài nước, người nước ngoài đang công tác và sinh sống ở Việt Nam, không giới hạn độ tuổi.

Các tác phẩm dự thi là các hình ảnh thể hiện các nội dung như: Thành tựu của công cuộc đổi mới và hội nhập quốc tế trong quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc ở các vùng biên cương của nước ta; các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, những hình ảnh thể hiện mối quan hệ đối ngoại hữu nghị, hòa bình, hợp tác, phát triển của Việt Nam và các quốc gia láng giềng. Các giá trị lịch sử, văn hóa, con người, vẻ đẹp của phong cảnh thiên nhiên chạy dài suốt biên giới đất liền của Việt Nam, sự giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, văn hóa, quốc phòng, an ninh, đối ngoại của các tỉnh biên giới. Những khoảnh khắc cuộc sống, nét sinh hoạt thường ngày, phong tục, tập quán, văn hóa của người dân trên biên giới Việt Nam với các nước láng giềng; hình ảnh du khách khám phá trải nghiệm hòa mình vào cuộc sống của người dân vùng biên giới. Những tấm gương “Người tốt, việc tốt”, cuộc sống sinh hoạt học tập, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ an ninh trật tự, an toàn và chủ quyền Tổ quốc của các lực lượng vũ trang Việt Nam trên vùng biên giới. Những công trình văn hóa, các loại hình nghệ thuật, các lễ hội, hình thức văn hóa dân gian trên khu vực biên giới đất liền của Việt Nam.

Tác phẩm dự thi là ảnh màu hoặc đen trắng, gồm ảnh đơn và ảnh bộ; mỗi ảnh đơn là một tác phẩm, mỗi bộ ảnh được coi là một tác phẩm gồm từ 05 đến 08 ảnh. Tác giả phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi bắt đầu từ ngày 02/5/2020 đến 23 giờ 59 phút, ngày 30/9/2020. Tác giả gửi ảnh dự thi trực tiếp tại website: www.anhnghethuatbiengioi2020.com

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 02 giải nhất (01 giải nhất ảnh đơn và 01 giải nhất ảnh bộ), 03 giải nhì, 06 giải ba và 10 giải khuyến khích. các tác phẩm chọn trưng bày triển lãm được Hội Nghệ sĩ Nhiếp ảnh Việt Nam cấp Bằng Chứng nhận và được tính điểm cấp quốc gia theo Quy chế của Hội.

 

 

TH

Lượt xem:  856

Tin đã đưa