Tuyên dương 30 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 28/05/2020 | 07:25 AM (GMT +7)
Tối ngày 27/5, Tỉnh đoàn Quảng Nam tổ chức lễ tuyên dương cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác. Dự chương trình có đồng chí Võ Xuân Ca, UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Nam.

Tuyên dương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác

Tại buổi lễ, BTV Tỉnh đoàn đã có Quyết định tuyên dương 30 gương thanh niên tiên tiến trong học tập và làm theo lời Bác; đồng thời khen thưởng cho 20 tập thể điển hình tiên tiến trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi giai đoạn 2016-2020, trong đó có 7 tập thể cấp huyện và 13 tập thể cấp xã và tương đương.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Phạm Thị Thanh- Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Nam  cho rằng thời gian qua với tinh thần xung kích sáng tạo, tuổi trẻ Quảng Nam đã góp phần không nhỏ vào việc phát triển kinh tế- xã hội tỉnh nhà. Những điển hình thanh niên tiên tiến xuất hiện ở mọi lĩnh vực, có uy tín, ảnh hưởng tích cực trong thanh thiếu nhi và xã hội. Tuổi trẻ Quảng Nam vẫn đang ngày đêm phấn đấu, rèn luyện và luôn giữ ước mơ, sẵn sàng cống hiến cho quê hương dù ở bất cứ đâu, bất cứ hoàn cảnh nào và bất cứ lĩnh vực nào…

Trong chương trình, các đại biểu cũng đã được giao lưu cùng 3 điển hình thanh niên tiêu biểu. Anh Nguyễn Trọng Sang, một kỹ sư đóng tàu nhưng làm giàu trên mảnh đất quê hương với mô hình trang trại; chị Lý Ánh Nguyên là một trong những nghệ sĩ trẻ, có nhiều thành tích xuất sắc con đường sự nghiệp ca hát, đầy đam mê, nhiệt huyết, sẵn sàng đóng góp cho công tác tuyên truyền của đoàn ở quê hương; anh Nguyễn Văn Hoài Bão, một cán bộ Đoàn cơ sở với nhiều thành tích xuất sắc trong công tác cũng như trong học tập và làm theo lời Bác.

Được biết, qua 04 năm triển khai thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về việc “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, tuổi trẻ Quảng Nam đã hăng hái thi đua học tập, lao động sáng tạo, thực hiện được nhiều công trình, phần việc thanh niên tiêu biểu. Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giờ đây là trách nhiệm, tình cảm và sự tự giác của mỗi cán bộ Đoàn, đoàn viên, thanh niên. Đồng thời, việc làm theo lời Bác được triển khai sâu rộng trong các ngành, địa phương, đơn vị đã có những tác động tích cực đến các lĩnh vực của đời sống xã hội. Từ việc học tập và làm theo lời Bác nhiều mô hình, cách làm hay sáng tạo được áp dụng và nhân rộng đã đưa phong trào trở nên sinh động, thiết thực và hiệu quả hơn.

 

TH

Lượt xem:  604

Tin đã đưa