UBND tỉnh làm việc với Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 15/06/2020 | 03:32 PM (GMT +7)
Chiều ngày 15/6, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với Trường Trung học phổ thông chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm về thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; cơ sở vật chất; đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 31/2016/NQ-HĐND ngày 08/12/2016.

Quang cảnh buổi làm việc.

Theo báo cáo tại cuộc họp, thực hiện chỉ đạo của Sở GD&ĐT, nhà trường đã chủ động, tích cực xây dựng, triển khai các hoạt động chuyên môn nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả đào tạo, tích cực thực hiện chủ trương “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục & đào tạo”; tích cực tham gia đổi mới kiểm tra đánh giá và đổi mới các hoạt động chuyên môn để đáp ứng nhu cầu dạy và học của trường; tăng cường  tiến hành triển khai ứng dụng CNTT trong dạy học; xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục định hướng phát triển phẩm chất, năng lực học sinh. Nhà trường cũng đã rất chú trọng đến việc triển khai thực hiện chương trình dạy ngoại ngữ của Đề án “Dạy và học ngoại ngữ trong hệ thông giáo dục quốc dân giai đoạn 2018-2020”. Thông qua chương trình này, năng lực ngoại ngữ của học sinh chuyên ngữ được nâng lên rất nhiều.

Bên cạnh đó, trong các kỳ thi lớn như: Học sinh giỏi cấp tỉnh, quốc gia, Khoa học Kỹ thuật, Olympic du học Nga, … đều đạt được nhiều kết quả cao, số lượng và chất lượng đều được duy trì tốt. Riêng trong Học kỳ I năm học 2019-2020, nhà trường đã đạt 18 giải học sinh giỏi quốc gia, 6 giải cao nhất kỳ thi Toán học Hoa Kỳ AMC (có 1 học sinh giành thứ hạng cao nhất trong các học sinh dự thi của Việt Nam), 153 giải Học sinh giỏi cấp tỉnh, 3 giải Khoa học Kỹ thuật cấp tỉnh, 23 em học sinh xuất sắc dẫn đầu và giành học bỗng toàn phần đi du học,…

Đặc biệt, về tình hình thực hiện Nghị quyết 31/2016/NQ-HĐND tính đến thời điểm hiện tại đã chi hơn 25 tỷ đồng, tập trung chủ yếu và việc chi thường xuyên cho học sinh, khuyến khích học tập, bồi dưỡng học sinh thi học sinh giỏi quốc gia, hỗ trợ học sinh tham gia đội tuyển quốc gia dự thi quốc tế. Nhờ có chính sách này hỗ trợ nhà trường mà trong thời gian qua phong trào dạy và học ở nhà trường đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận.

Tại buổi làm việc, phía nhà trường đã đề xuất nhiều kiến nghị khó khăn tập trung về kinh phí sửa chữa các hạng mục cơ sở vật chất đã bị xuống cấp, hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng đối với học sinh, chính sách đối với giáo viên và đặc biệt và một số đề nghị bổ sung  chính sách hỗ trợ cho các cuộc thi Khoa học Kỹ thuật và dự thi Vòng 2 cho đội tuyển.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá rất cao những kết quả mà nhà trường đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là đạt giải các kỳ thi quan trọng; việc giáo dục và đào tạo của nhà trường đã mang lại hiệu quả và thành công lớn; sử dụng hiệu quả nguồn chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết 31/2016/NQ-HĐND.

Đồng thời, về những kiến nghị khó khăn mà nhà trường đề xuất, đồng chí đề nghị nhà trường cần tập trung đưa ra nhưng phương án kịp thời, phù hợp nhằm có hướng đi mới hiệu quả tốt hơn; Tiếp tục thực hiện các Chủ trương đổi mới Giáo dục, đổi mới phương thức dạy học. Giao Sở GD&ĐT phối hợp với Sở Tài chính để giải quyết vấn đề cơ sở vật chất của trường và tìm ra nguồn sửa chửa cơ sở vật chất hằng năm cho tất cả các trường trên địa bàn tỉnh. Thống nhất việc nhà trường khai thác dịch vụ ngoài giờ công trình nhà Đa năng (Hồ bơi, Nhà thi đấu).  Về các ý kiến về chính sách hỗ trợ từ Nghị quyết 31/2016/NQ-HĐND, giao sở GD&ĐT tiếp thu các ý kiến của nhà trường, trình UBND tỉnh để báo cáo tại kỳ họp của HĐND tỉnh sắp tới.

Phương Thuận

Lượt xem:  202

Tin đã đưa
Xem theo ngày :