Nam Trà My: Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 16/06/2020 | 07:56 AM (GMT +7)
Vừa qua, Hội đồng đội huyện Nam Trà My tổ chức chương trình Tuyên truyền chủ quyền biển đảo, biên giới đất liền và tập huấn an toàn giao thông tại Liên đội PTDTBT – Tiểu học Trà Tập, thu hút gần 200 học sinh tham gia.Quang cảnh buổi tuyên truyền.

Tại buổi tuyên truyền, bằng những hình ảnh trực quan và thông qua các video, các em học sinh của Liên đội PTDTBT – Tiểu học Trà Tập đã được tìm hiểu về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; những bằng chứng lịch sử, pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; những kết quả trong hoạt động bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới, vùng biển…Với mô hình trực quan bản đồ Việt Nam với đầy đủ 63 tỉnh, thành trên cả nước, đặc biệt, là 02 cột mốc chủ quyền tại 02 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa với đầy đủ thông tin tọa độ giúp các em dễ dàng quan sát và ghi nhớ.

Đây là hoạt động nhằm góp phần khơi dậy, giáo dục lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc, nâng cao nhận thức, hiểu biết về chủ quyền và tình hình biển, đảo, biên giới, đất liền Việt Nam, giúp các em học sinh nhận thức được ý nghĩa và tầm quan trọng của biển, đảo, biên giới, đất liền trong sự nghiệp xây dựng, phát triển đất nước và bảo vệ Tổ quốc.

           

Quang cảnh tập huấn “An toàn giao thông” cho các em học sinh.

 

Dịp này, Hội đồng Đội huyện cũng lồng ghép tổ chức tập huấn “An toàn giao thông” cho các em học sinh. Liên đội PTDTBT – Tiểu học Trà Tập là đơn vị đầu tiên xây dựng mô hình an toàn giao thông và sử dụng xe điện cho các em làm quen với các loại biển báo, đèn tín hiệu giao thông khi lưu thông trên đường. Đây là mô hình mới, sáng tạo, vừa là điểm vui chơi thu hút các em học sinh đến trường, vừa là mô hình học tập giúp các em ứng dụng các kiến thức về an toàn giao thông vào thực tiễn.

TH

Lượt xem:  735

Tin đã đưa