Phát động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 16/06/2020 | 08:44 AM (GMT +7)
Trung ương Đoàn, Trung tâm Nghiên cứu kinh doanh & Hỗ trợ doanh nghiệp (BSA) và Trung tâm Hỗ trợ phát triển thanh niên nông thôn vừa phối hợp tổ chức phát động Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn”.

Cuộc thi Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn năm 2020 sẽ tạo điều kiện cho thanh niên nông thôn học hỏi các kiến thức cơ bản về khởi nghiệp, kiến thức về xây dựng kế hoạch sản xuất, kinh doanh; là cơ hội để trải nghiệm và đúc rút kinh nghiệm cho bản thân. Thông qua Cuộc thi sẽ tạo cơ hội để các doanh nghiệp trong lĩnh vực nông nghiệp tiếp cận, nắm bắt kịp thời những ý tưởng hay, sáng tạo và các mô hình kinh doanh tiềm năng, từ đó có thể đầu tư, mở rộng sản xuất, đa dạng hóa ngành nghề cho doanh nghiệp; là cơ hội để doanh nghiệp tìm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao; tạo mối liên kết, hình thành chuỗi giá trị.

Cuộc thi “Dự án khởi nghiệp sáng tạo thanh niên nông thôn” năm 2020, dành cho các bạn đoàn viên, thanh niên từ 18-35 tuổi có ý tưởng, đề án sản xuất, kinh doanh về trồng trọt, chăn nuôi, thủy sản, lâm nghiệp, diêm nghiệp, công nghiệp bảo quản, chế biến, làng nghề, thiết bị, du lịch nông nghiệp, du lịch cộng đồng, công nghệ thông tin phục vụ sản xuất và tiêu thụ nông sản...

Cuộc thi diễn ra từ nay đến cuối tháng 10/2020, với ba vòng thi. Tại vòng cuối cùng - Chung kết toàn quốc, Ban Tổ chức sẽ lựa chọn khoảng 30 dự án xuất sắc nhất để tranh tài theo hình thức xây dựng sản phẩm dự án và thuyết trình trước hội đồng giám khảo và các nhà đầu tư.

Cuộc thi có một giải nhất trị giá 50 triệu đồng và nguồn vốn hỗ trợ khởi nghiệp tối đa một tỷ đồng; hai giải nhì, mỗi giải 30 triệu đồng và vốn hỗ trợ 500 triệu đồng; ba giải ba, mỗi giải 15 triệu đồng và vốn hỗ trợ 300 triệu đồng; ba giải khuyến khích, mỗi giải mười triệu đồng và vốn hỗ trợ 200 triệu đồng. Các bạn thí sinh đạt giải sẽ nhận được Bằng khen của BCH Trung ương Đoàn và được tham gia tổ chức sàn giao dịch kêu gọi vốn đầu tư, tổ chức hội nghị trao đổi về chính sách hỗ trợ trong sản xuất nông nghiệp với sự tham gia của lãnh đạo các Bộ, ngành, cơ quan Trung ương, đại diện các Quỹ đầu tư, các ngân hàng thương mại và các tập đoàn kinh tế trong các lĩnh vực liên quan.

Ngoài ra, BTC cũng trao nhiều giải phụ như dự án đầu tư xuất sắc, ý tưởng có ý nghĩa xã hội, dự án hội nhập...

Thúy Hằng

Lượt xem:  233

Tin đã đưa
Xem theo ngày :