Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu làm việc với UBND thị xã Điện Bàn

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 25/06/2020 | 03:03 PM (GMT +7)
Sáng ngày 25/6, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc với UBND thị xã Điện Bàn để nắm thông tin về thực trạng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của thị xã; tình hình phát triển nông nghiệp, nông thôn, xây dựng nông thôn mới và công tác quản lý, bảo vệ rừng, PCCCR; công tác quản lý tài nguyên và môi trường; cải cách hành chính, khoa học công nghệ và ứng dụng công nghệ thông tin trên địa bàn.

Quang cảnh buổi làm việc. 

Theo báo cáo tại buổi làm việc, trong 6 tháng đầu năm tuy có sự ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nhưng dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Thị ủy, giám sát HĐND, sự phối hợp chặt chẽ, hiệu quả của UBMTTQVN thị xã, các đoàn thể, các ngành, địa phương và nhân dân trong thị xã, cùng sự tập trung lạnh đạo, điều hành công tác của UBND thị xã, tình hình KT-XH của thị xã đạt được kết quả tích cực trên một số lĩnh vực.

Sản xuất nông-lâm-ngư nghiệp có sự ổn định đạt kết hoạch đề ra. Bệnh dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn đã ổn định, đến thời điểm hiện tại 19 xã, phường có lợn mắc bệnh đã qua 30 ngày, tiếp tục tăng cường triển khai tiêu độc khử trùng và đẩy mạnh tiêm vắc xin.

UBND huyện chỉ đạo các ngành có liên quan thực hiện nghiêm công tác quản lý bảo vệ rừng, phòng cháy rừng, từ đầu năm đến nay đã phát hiện và xử phạt vi phạm hành chính 4 trường hợp với số tiền 10 triệu đồng và tịch thu gỗ. Tổng sản lượng khai thác và nuôi trồng thủy sản ước đạt 1996 tấn. Các khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, xã nông thôn mới kiểu mẫu tính đến hiện nay đã có 23 thôn được công nhận.

Đặc biệt, UBND thị xã Điện Bàn đang đẩy nhanh tiến độ thi công xây dựng các công trình hạ tầng đô thị, nông thôn; công tác quy hoạch, đền bù giải tỏa, tái định cư, xây dựng cơ bản.

Cạnh đó, tổng thu ngân sách nhà nước trong 6 tháng đầu năm của thị xã Điện Bàn tăng hơn 25% so với cùng kỳ. Công tác kiểm tra, giám sát, chấn chỉnh tình trạng khai thác khoáng sản trái phép, mua bán kinh doanh bất động sản, xây dựng trái phép trên địa bàn được tăng cường. Tập trung chỉ đạo, thực hiện quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các chế độ, chính sách an sinh xã hội được thực hiện đẩy đủ, kịp thời, triển khai thực hiện chi trả kinh phi hỗ trợ đảm bảo đúng quy định, đúng đối tượng theo Nghị quyết 42/NQ-CP. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững,…

Cùng với đó, tình hình thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế- xã hội giai đoạn 2015-2020, với sự nỗ lực lực lớn của Đảng bộ và nhân dân toàn thị xã Điện Bàn đã thực hiện đạt những thành tựu khá toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Mục tiêu xây dựng Điện Bàn thành thị xã phát triển cơ bản đã đạt được. Phần lớn các chỉ tiêu đạt và vượt so với Nghị quyết đề ra. Trong đó, nổi bật nhất là quá trình phát triển đô thị hóa diễn ra mạnh mẽ, nhiều công trình hạ tầng đô thị- nông thôn được đầu tư xây dựng, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội của địa phương; kinh tế tăng trưởng khá, cơ cấu kinh tế, cơ cấu lao động chuyển dịch đúng định hướng, thị xã được công nhận thị xã nông thôn mới, xây dựng nông thôn mới nâng cao và nâng cao các tiêu chí nông thôn mới, xây dựng các xã noong thôn mới nâng cao, khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đatụ nhiều kết quả; lĩnh vực văn hóa, xã hội được giữ vững ổn định, nhiệm vụ chính trị đạt được những kết quả quan trọng. Những thành tựu đạt được trong nhiệm kỳ qua là động  lực, niềm tin để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Điện Bàn vững bước đi lên.

Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Hồ Quang Bửu - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đánh giá cao sự nỗ lực đồng hành triển khai thực hiện các nhiệm vụ phát triển KT-XH của thị xã Điện Bàn. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị UBND thị xã Điện Bàn cần phát huy hơn nữa trong thực hiện nhiệm vụ thúc đẩy sự phát triển, đưa ra nhiều hướng đi mới cho sự phát triển nông nghiệp, cũng như các sản phẩm mang đặc thù riêng của địa phương. Song song với phát triển nông nghiệp gắn với phát triển du lịch. Cần có đề án thật tốt cho phát triển dâu tằm. Thu hút doanh nghiệp để cùng phối hợp với thị xã phát triển nông nghiệp đặc biệt là chăn nuôi sinh học. Đặc biệt, chú trọng các cơ chế khuyến khích xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu đến với người dân .

Phương Thuận

Lượt xem:  435

Tin đã đưa
Xem theo ngày :