Hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, người lao động Quảng Nam lần thứ V

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 26/06/2020 | 02:55 PM (GMT +7)
Sáng ngày 26/6, Liên đoàn Lao động tỉnh tổ chức hội nghị điển hình tiên tiến công nhân, viên chức, người lao động Quảng Nam lần thứ V giai đoạn 2016 – 2020. Tham dự hội nghị có Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Hoàng Minh và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Đình Tùng và gần 250 tập thể, cá nhân là cán bộ, đoàn viên công đoàn tiêu biểu xuất sắc trong phong trào thi đua điển hình tiên tiến.

Quang cảnh Hội nghị.

Tại Quảng Nam, thời gian qua, các cấp công đoàn cùng với chính quyền đã quan tâm chỉ đạo, phát động các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung đa dạng, đạt hiệu quả. Những sáng tạo của người lao động góp phần phát triển kinh tế, xã hội, giữ vững an ninh chính trị, nâng cao đời sống người dân.

Trong 5 năm qua, Liên đoàn lao động (LĐLĐ) tỉnh tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm là chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động (NLĐ), lấy hiệu quả phát triển KT-XH và quyền lợi của NLĐ làm mục tiêu và động lực chính; Đẩy mạnh công tác phát triển đoàn viên và thành lập Công đoàn cơ sở vững mạnh. Với những thành tích đã đạt được trong phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động công đoàn những năm qua, nhiều tập thể, cá nhân đã được Chủ tịch nước, Chính phủ, Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và LĐLĐ tỉnh khen tặng.

Trong đó có 92 tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân chương lao động các loại, 307 tập thể, cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tưởng Chính phủ; 4.863 tập thể và cá nhân được tặng bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam, Bộ, ngành và UBND tỉnh Quảng Nam… Các phong trào thi đua thật sự là môi trường phát huy trí tuệ, năng động, sáng tạo của CNVCLĐ, là động lực nẩy sinh những sáng kiến, việc làm tốt, nhằm nâng cao năng suất lao động trên các lĩnh vực, góp phần tích cực vào việc hoàn thành các chỉ tiêu phát triển KT-XH của Tỉnh.

Nhiệm vụ trọng giai đoạn 2021 – 2025 là thực hiện tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức, trách nhiệm CNVCLĐ; Phát động các phong trào thi đua trong CNVCLĐ lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng; Phát động Thi đua lao động, sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, ứng dụng kỹ thuật công nghệ tiên tiến vào sản xuất và công tác…

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Lê Văn Dũng đánh giá cao sự đóng góp của các cấp, các ngành, nhất là các phong trào thi đua điển hình tiên tiến trong CNVCLĐ, góp phần quan trọng trong việc phát triển KT-XH của tỉnh. Đồng thời, đề ra 6 nhiệm vụ thi đua sẽ phát động trong gian đoạn tiếp theo, đặc biệt phát động mạnh mẽ phong trào thi đua yêu nước; Chỉ thị 05 làm theo Bác; Đổi mới phương thức hoạt động, trọng tâm là hướng về NLĐ…

Tại buổi lễ, thừa uỷ nhiệm của Chủ tịch nước, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ đã trao tặng Huân chương lao động hạng 3 cho bà Nguyễn Thị Ngọc Ánh - Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã có nhiều thành tích xuất sắc; Trao Cờ thi đua của Thủ tướng Chỉnh phủ cho tập thể LĐLD tỉnh đã hoàn thành xuất sắc phong trào, cùng nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu, xuất sắc được Tổng LĐLĐ Việt Nam, UBND tỉnh và các cấp, các ngành khen thưởng.

Phương Thuận

Lượt xem:  311

Tin đã đưa
Xem theo ngày :