UBND tỉnh họp bàn về việc xây dựng quy trình đón người nước ngoài nhập cảnh vào Quảng Nam trong thời gian đến

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 30/06/2020 | 02:48 PM (GMT +7)
Chiều 23/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với các Sở, ban ngành, liên quan đến việc thảo luận, xây dựng quy trình đón các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh.

Quang cảnh cuộc họp. 

Theo Hướng dẫn tạm thời của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh về “quy trình đón các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc tại tỉnh Quảng Nam” đề cập 4 bước, từ công tác chuẩn bị đến hoạt động ở khu cách ly. 

Trong đó, Ban Chỉ đạo phòng, chống Covid-19 phân nhiệm rõ công việc từng đơn vị, Sở ngành liên quan, dự lường các tình huống phát sinh khi đoàn nhập cảnh không có biểu hiện/có biểu hiện triệu chứng bệnh; di chuyển đến nơi cách ly, xử lý rác thải, khử khuẩn phương tiện vận chuyển, thông báo, giải thích với các thành viên nhập cảnh về việc lấy mẫu xét nghiệm.

Tại cơ sở cách ly tập trung, người nhập cảnh sẽ được lấy mẫu xét nghiệm ít nhất 2 lần, do Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh thực hiện nếu cách ly tại cơ sở cách ly. Việc cách ly tập trung được thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế, bố trí cán bộ thường trực của các Sở, ban ngành liên quan tại khu cách ly theo quy định.

Tại buổi làm việc, các đại biểu cũng đã thảo luận, đóng góp ý kiến để bổ sung, hoàn thiện hướng dẫn quy trình đón các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh làm việc trên địa bàn tỉnh. Những nội dung này sẽ là cơ sở quan trọng để tiếp tục phục vụ công tác phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo các hoạt động ngoại giao, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh thời gian đến.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao sở Y tế thường xuyên tham mưu cho UBND tỉnh (Ban chỉ đạo) làm tốt công tác phòng, chống dịch Covid-19. Đồng thời, đề nghị Bộ CHQS đề xuất với Tư lệnh Quân khu 5 về việc tiếp nhận các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh lần này, chủ yếu tập trung vào tình hình con người và việc thu dung điều trị. Cạnh đó, đồng chí đề nghị các Sở, ban, ngành có liên quan chú ý đến việc tổ chức đón, tiếp nhận người phải hết sức chặt chẽ,…Đặc biệt, sau cuộc họp này cần hoàn chỉnh lại quy trình đón các chuyên gia, người lao động tay nghề cao, nhà quản lý người nước ngoài nhập cảnh vào làm việc trên địa bàn tỉnh trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tại cuộc họp. 

Phương Thuận

Lượt xem:  586

Tin đã đưa