Thăng Bình sẵn sàng cho Đại hội Đảng lần thứ XXI

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 20/07/2020 | 08:25 AM (GMT +7)
Công tác tuyên truyền đại hội phải gắn với tuyên truyền đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, kết quả thực hiện nghị quyết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội của địa phương, đơn vị trong nhiệm kỳ qua. Đó là quan điểm nhất quán của huyện Thăng Bình trong quá trình chuẩn bị cho Đại hội lần thứ XXI nhiệm kỳ 2020- 2025 sẽ diễn ra trong ba ngày 20, 21 và 22 tới đây. Không chỉ tập trung cho công tác tuyên truyền, cổ động trực quan, mà nhiệm vụ soạn thảo, ban hành Văn kiện Đại hội Đảng, và đặc biệt là công tác nhân sự, cũng đã được Thăng Bình chuẩn bị chu đáo, chặt chẽ, đúng quy định. Và cho đến thời điểm này, tất cả đã sẵn sàng cho một kỳ Đại hội thành công.
724 tấm pano, 80 câu băng rôn qua đường, 550 lá cờ Đảng, cờ Tổ quốc, cờ hồng các loại, đã được trang trí trên khắp địa bàn huyện trong gần 1 tháng qua. Để công tác này bảo đảm đúng trọng tâm, trọng điểm, định hướng, Ban Tuyên giáo huyện ủy, cơ quan Thường trực Tiểu ban Tuyên truyền, đã ban hành nhiều văn bản để chỉ đạo các địa phương, cơ quan, đơn vị tập trung tuyên truyền theo kế hoạch, nhất là về trang trí khánh tiết đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020-2025, về hướng dẫn một số nội dung liên quan về nghi lễ và khẩu hiệu tuyên truyền đại hội Đảng bộ các cấp. “Ngay từ tháng 1 năm 2020, huyện đã ra kế hoạch rất sớm. Chúng tôi cũng đã tổ chức các đoàn công tác về các địa phương để kiểm tra công tác tuyên truyền cổ động trực quan. So với Đại Hội lần thứ XX, thì công tác tuyên truyền cổ động lần này đẩy mạnh hơn nhiều, phải nói là gấp 3 đến 4 lần, chúng ta có thể cảm nhận từ quốc lộ đi vào khu Đại hội, và thông qua việc tuyên truyền trực quan này, người dân cảm nhận được sự quan trọng đối với Đại hội, quyết định rất nhiều vấn đề về phát triển kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng trong thời gian đến.”- Ông Bùi Thắng Lợi- Phó trưởng Ban tuyên giao huyện ủy cho biết.
 
Ảnh: Tuyên truyền, cổ động trực quan được chuẩn bị từ rất sớm
 
Không chỉ tập trung cho công tác tuyên truyền cổ động trước, trong và sau đại hội, việc chuẩn bị Văn kiện cho Đại hội lần này cũng đã được Thăng Bình chuẩn bị từ rất sớm. Lần đầu tiên qua các kỳ Đại hội, Thăng Bình tiến hành xuất bản tập sách về Lịch sử Đảng bộ huyện giai đoạn 1975- 2015, và cuốn Kỷ yếu của Ban chấp hành Đảng bộ huyện qua các thời kỳ. Ngoài ra, công tác nhân sự về đội ngũ cán bộ, nhất là cấp ủy nhiệm kỳ mới đã được thực hiện nghiêm túc, được Huyện ủy Thăng Bình quan tâm chỉ đạo kịp thời, đảm bảo đúng quy trình, tiêu chuẩn, cơ cấu, công khai, dân chủ và chặt chẽ.
 
Đến nay, mọi công tác chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Thăng Bình nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã hoàn tất. 298 đại biểu, đại diện cho cho trí tuệ của hơn 5.200 đảng viên mọi các tầng lớp nhân dân trên địa bàn huyện, sẽ có những đóng góp thiết thực, hiệu quả vào sự thành công chung của Đại hội. Với tâm huyết, trí tuệ của toàn Đảng bộ, sự đồng thuận của các tầng lớp nhân dân, Đảng bộ huyện Thăng Bình sẽ lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ toàn diện trên các lĩnh vực; nhiệm kỳ mới, tư duy mới để định hướng sự bức phá của Thăng Bình trong thời gian tới./.

Theo thangbinh.gov.vn

Lượt xem:  248

Tin đã đưa
Xem theo ngày :