Lãnh đạo tỉnh kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại Hội An

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 29/07/2020 | 02:39 PM (GMT +7)
Sáng ngày 29/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân chủ trì buổi làm việc với Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An và các Sở, ngành liên quan để nắm tình hình về công tác triển khai các biện pháp ứng phó với dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Quang cảnh buổi làm việc về công tác phòng, chống Covid-19 tại Hội An.

Trong ngày 28/7, BCĐ phòng, chống Covid-19 cấp tỉnh đã triển khai thực hiện 8.056 mẫu xét nghiệm, trong đó: 05 mẫu dương tính (+), 02 mẫu sàng lọc dương tính, 7.698 mẫu âm tính (-), 351 mẫu đang chờ kết quả. Tiến hành cách ly y tế tại cơ sở cách ly tập trung là 3.264 người; cách ly y tế tại cơ sở y tế là 253 người; cách ly y tế tại các nhà/nơi lưu trú là  7.499 người. Ngoài ra, về Bệnh nhân 428, địa chỉ tại thành phố Hội An, công bố dương tính tại Đà Nẵng đã giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 11 trường hợp tiếp xúc gần. Bệnh nhân 425, địa chỉ tại thị xã Điện Bàn, công bố dương tính tại Đà Nẵng: đã giám sát, cách ly và lấy mẫu xét nghiệm 10 trường hợp tiếp xúc gần; Cử 02 đoàn giám sát, điều tra truy vết tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình, cách ly, lấy mẫu đúng quy định và đã xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn và thành phố Hội An.

Hiện nay, Hội An đang cách ly tập trung 22 trường hợp trong đó có 10 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính. Lực lượng chức năng của thành phố cũng đang tích cực điều tra xác minh 15 trường hợp F1 có tiếp xúc gần với các bệnh nhân 428, 429 hiện đang được điều trị tại TP.Đà Nẵng; đồng thời theo dõi, cách ly tại nhà 254 trường hợp F2 liên quan đến đến các bệnh viện C, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng.

Cạnh đó, UBND TP.Hội An cũng đã quyết định tái lập và đưa vào sử dụng các khu cách ly y tế tập trung tại Trạm Y tế phường Cẩm Châu, Trạm Y tế xã Cẩm Thanh, Trạm Y tế xã Cẩm Hà (tổng sức chứa khoảng 300 người).

Thành phố cũng phối hợp với các đơn vị liên quan khảo sát, trưng dụng thêm khu ký túc xá trường Cao đẳng Công nghệ - kinh tế - thủy lợi miền Trung để làm khu cách ly tập trung khi có nhu cầu. Căn cứ tình hình thực tế, Hội An cũng sẽ trưng dụng thêm một số cơ sở dịch vụ lưu trú làm khu cách ly có thu phí.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thành phố Hội An dự lường cơ sở điều trị các bệnh nhân nếu có trường hợp dương tính trong thời gian tới; dự lường kịch bản cách ly, phong tỏa một số khu vực, tuyến phố theo tinh thần gọn, hẹp nhưng hiệu quả nếu phát hiện ca dương tính trong cộng đồng.

Phương Thuận

Lượt xem:  364

Tin đã đưa
Xem theo ngày :