Ngành Thuế Quảng Nam: Quyết tâm đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính phục vụ người nộp thuế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 14/09/2020 | 09:43 AM (GMT +7)
Cuối tuần qua, Cục Thuế tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến với các Chi cục Thuế trực thuộc để công bố kết quả các chỉ số năm 2019 gồm: Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin – tuyên truyền (ICT index) ngành Tài chính; Chỉ số cải cách hành chính (Par Index); Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương (DDCI); Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính tỉnh Quảng Nam (SIPAS). Đồng thời quán triệt cho công chức trong ngành cần phải làm tốt hơn để phục vụ người nộp thuế.

Năm 2019, Cục Thuế tỉnh Quảng Nam có 2 Chỉ số xếp thứ nhất trong 5 cơ quan ngành dọc cấp tỉnh gồm: Chỉ số cải cách hành chính đạt điểm tổng là 94,37 điểm và Chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính với tỷ lệ  95,16%  người dân và doanh nghiệp hài lòng với sự phục vụ của cơ quan Thuế; 02 Chỉ số xếp hạng thứ 4 gồm: Sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - tuyên truyền ngành Tài chính đạt 0,6299 điểm trên tổng số 63 tỉnh, thành phố; Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương đạt 68,06 điểm trên tổng số 19 cơ quan Sở, ban, ngành của tỉnh.

Cũng là năm thứ hai liên tiếp Cục Thuế tỉnh tiếp tục giữ vững vị trí thứ nhất về công tác CCHC và là năm mà ngành Thuế Quảng Nam được người dân, doanh nghiệp hài lòng và đánh giao cao công tác phục vụ của đội ngũ công chức ngành Thuế. Đây cũng là năm ngành Thuế Quảng Nam tiếp tục ghi dấu ấn đối với chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin - tuyên truyền tăng năm bậc,  từ  thứ  9 năm 2018 vươn lên vị trí thứ 4 năm 2019 trong 63 Cục Thuế.

 Riêng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp sở, ban, ngành và địa phương ngành Thuế giảm 1 bậc so với năm 2018, nằm trong nhóm được đánh giá là khá tốt. Như vậy, năm 2019 Cục Thuế tỉnh Quảng Nam có 4 chỉ số được đánh giá đều nằm nhóm tốt và khá tốt. Điều đáng trân quý là có 95,16% người dân và doanh nghiệp hài lòng đối với sự phục vụ của cơ quan Thuế. Tuy nhiên, người dân vẫn mong đợi năm 2020 chúng ta cần cải thiện hơn nữa công tác đơn giản hóa thủ tục hành chính, giải quyết nhanh các thủ tục hành chính, cải thiện tinh thần thái độ phục vụ và tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính để tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp.

Cũng tại hội nghị, ông Lương Đình Đường - Phó Cục Trưởng Cục Thuế đã triển khai, quán triệt Kế hoạch số 6045/KH-CT ngày 09/7/2020 của Cục Thuế về Cải thiện chỉ số cải cách hành chính năm 2020 đến toàn thể công chức và người lao động của đơn vị nhằm nâng cao ý thức trách nhiệm của trong công tác CCHC, công tác an ninh mạng trong tình hình mới; giới thiệu, triển khai những thủ tục hành chính của ngành Thuế đã tích hợp lên cổng thông tin dịch vụ công Quốc gia.

Cuối cùng, phát biểu chỉ đạo hội nghị thay mặt Lãnh đạo Cục Thuế tỉnh Quảng Nam ông Ngô Bốn biểu dương sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ công chức, người lao động ngành Thuế trong công tác cải cách hành chính, phát huy tinh thần đạt được đề nghị công thức, người lao động toàn ngành nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc, giải quyết công việc bằng cái tâm trong sáng, nhiệt tình, tận tụy nhằm tạo thuận lợi nhất, tốt nhất cho người nộp thuế, những việc chưa đạt đã chỉ ra trong báo cáo, trong các văn bản chỉ đạo và các kế hoạch cải thiện đề nghị chúng ta phải khẩn, quyết liệt hơn nữa cải thiện, hoàn thiện để xứng đáng với những gì người dân và doanh nghiệp mong đợi.

Để tiếp tục giữ vững các vị trí đã đạt cao và phấn đấu tăng hạng những chỉ số còn lại, Cục trưởng Ngô Bốn lưu ý mỗi công chức thuế phải là một tuyên truyền viên, ý thức được trách nhiệm của mình trong công tác phục vụ làm hài lòng người nộp thuế, đồng thời nêu cao vai trò người đứng đầu trong công tác chỉ đạo, điều hành, gương mẫu trong mọi hoạt động khi làm việc, tiếp xúc với người nộp thuế./.

Văn Dũng – Cao Nhung

Lượt xem:  329

Tin đã đưa