Xây dựng Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng
Thứ 5, ngày 17/09/2020 | 08:51 AM (GMT +7)
Chiều ngày 16/9, UBND tỉnh tổ chức cuộc họp với Trường Đại học Quảng Nam (ĐHQN) và các Sở, ngành liên quan về Đề án chuyển Trường Đại học Quảng Nam trở thành trường thành viên của Đại học Đà Nẵng (ĐHĐN). Đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp, cùng sự tham dự của các Sở, ban, ngành có liên quan.

Quang cảnh cuộc họp.

Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXI, nhiệm kỳ 2015-2020 đã xác định: “Đổi mới giáo dục - đào tạo, phát triển KHCN, quản lý phát triển xã hội và thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội”, trong đó có nội dung: “Xây dựng, phát triển các trường cao đẳng, đại học ngang tầm với các trường trong khu vực miền Trung” là một trong những nhóm giải pháp chủ yếu giúp Tỉnh phát triển trong thời gian tới. Ngày 13 tháng 3 năm 2020, Tỉnh ủy Quảng Nam có Công văn số 2659-CV/TU thống nhất chủ trương xây dựng Đề án Trường ĐHQN trở thành thành viên của ĐHĐN; Ngày 23 tháng 3 năm 2020, UBND tỉnh Quảng Nam có văn bản số 1549/UBND-KGVX giao Trường ĐHQN chủ trì, phối hợp với các đơn vị chức năng ĐHĐN xây dựng Đề án trở thành thành viên của ĐHĐN.

Trường ĐHQN trở thành trường thành viên của ĐHĐN góp phần nâng cao chất lượng đào tạo và Nghiên cứu Khoa học tại Trường ĐHQN, từ đó nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và phát triển KT-XH tỉnh Quảng Nam và vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên; đồng thời phát triển ĐHĐN theo hướng hoàn thiện mô hình đa cấp, đa ngành, đa lĩnh vực và nâng cao vai trò phục vụ cộng đồng.

Góp ý nhằm hoàn thiện đề án, Sở Tài Chính thống nhất cao với chủ trương chuyển Trường ĐHQN thành thành viên của ĐHĐN để khai thác, phát huy hiệu quả cơ sở vật chất đã được đầu tư, cũng như phát huy lực lượng cán bộ, giảng viên đã được đào tạo qua các năm, đồng thời giải quyết những khó khăn của trường trong công tác tuyển sinh,… Sở GD&ĐT đưa ra ý kiến sau khi trường ĐHQN xây dựng hoàn chỉnh đề án cần phải phối hợp với các đơn vị chức năng của ĐHĐN và phải có sự thống nhất cao về mọi mặt, đặc biệt phải có phương án giải quyết về đội ngũ giảng viên.

Tại cuộc họp, các Sở, ban, ngành có liên quan còn lại cũng cơ bản thống nhất về Đề án chuyển Trường ĐHQN trở thành trường thành viên của ĐHĐN nhằm góp phần vào sự phát triển của tỉnh và vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Phát biểu kết luận, đồng chí Trần Văn Tân - Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã đánh giá cao những ý kiến góp ý tại cuộc họp về Đề án chuyển Trường ĐHQN trở thành trường thành viên của ĐHĐN. Đồng thời đồng chí yêu cầu Trường ĐHQN tiếp thu những ý kiến đóng góp, chọn lọc và điều chỉnh Đề án để tiếp tục triển khai những công việc tiếp theo.

Phương Thuận

Lượt xem:  93

Tin đã đưa
Xem theo ngày :