Khai mạc kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khóa IX
Thứ 5, ngày 17/09/2020 | 09:23 AM (GMT +7)
Sáng nay 17/9, HĐND tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016-2021 khai mạc kỳ họp thứ 17. Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cùng các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Hồng và Nguyễn Hoàng Minh đồng chủ trì kỳ họp.

Toàn cảnh Kỳ họp thứ 17, HĐND tỉnh khoá IX.

Phát biểu khai mạc kỳ họp, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường cho biết, Kỳ họp thứ 17 được tổ chức trong bối cảnh Quảng Nam đã cơ bản kiểm soát được tình hình dịch bệnh Covid-19, qua nhiều ngày chưa xuất hiện ca bệnh mới trong cộng đồng, nhịp sống dần trở lại bình thường, nhiều bệnh nhân đã được điều trị khỏi và xuất viện.

Từ khi dịch, bệnh Covid-19 xuất hiện trở lại vào cuối tháng 7/2020 đã tiếp tục tác động nghiêm trọng đến tình hình phát triển kinh tế - xã hội, sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Trong đó, Quảng Nam là một trong những địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề, một số huyện, thị xã, thành phố phải thực hiện cách ly xã hội theo tinh thần Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có nơi áp dụng biện pháp phong tỏa tạm thời trong phạm vi hẹp để tránh nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng. 

Trong những ngày chống chọi với diễn biến phức tạp của dịch bệnh, với tinh thần đoàn kết, truyền thống tương thân, tương ái, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quảng Nam tiếp tục nhận được sự động viên về tinh thần, hỗ trợ về vật chất, tiền bạc, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế… của nhiều tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, đặc biệt nhiều đoàn cán bộ, chuyên gia, bác sĩ, y sĩ ở Trung ương, các bệnh viện lớn và một số tỉnh bạn đã không ngại khó khăn, nguy hiểm, tình nguyện về Quảng Nam tham gia, góp sức phòng, chống và đẩy lùi dịch bệnh.

Thay mặt HĐND tỉnh, Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Phan Việt Cường ghi nhận và trân trọng cảm ơn nhân dân toàn tỉnh đã tự giác chấp hành các biện pháp, yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh trong thời gian qua; trân trọng cảm ơn những tình cảm sâu sắc, chân thành và vô cùng quý báu mà các tổ chức, cá nhân đã dành cho Quảng Nam trong thời gian qua, đồng thời biểu dương tinh thần chỉ đạo quyết liệt, kịp thời của các cấp chính quyền, BCĐ dịch Covid-19 các cấp, đội ngũ y, bác sĩ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch, lực lượng công an, quân đội, biên phòng và trên 5.484 tổ giám sát, tuyên truyền cộng đồng đã làm việc ngày đêm, không ngại khó khăn chốt chặn, truy vết, khoanh vùng, ngăn chặn kịp thời, đưa đi điều trị, cách ly những người nguy nhiễm Covid-19.

Hiện nay, cơn bão số 5 đã áp sát vào bờ, ảnh hưởng trực tiếp đến một số địa phương, trong đó có Quảng Nam, Thường trực HĐND tỉnh thống nhất rút ngắn thời gian tổ chức kỳ họp xuống còn một ngày để các ngành, các cấp tập trung chỉ đạo và triển khai kịp thời các biện pháp, chủ động ứng phó các tình huống xấu có thể xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về tính mạng và tài sản của Nhân dân.

Tại kỳ họp này, HĐND tỉnh sẽ xem xét, cho ý kiến và quyết định đối với 17 báo cáo, tờ trình, đề án, dự thảo nghị quyết do UBND tỉnh trình nhằm làm cơ sở tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh năm 2020 và giai đoạn tiếp theo. Trong đó, có các đề án có ý nghĩa chiến lược, tác động mạnh mẽ đến sự phát triển kinh tế - xã hội trong giai đoạn đến như Kiên cố hóa hệ thống đường huyện và giao thông nông thôn giai đoạn, Phát triển ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng chính quyền số; các chính sách hỗ trợ học phí cho trẻ mầm non và học sinh phổ thông trên địa bàn tỉnh, hỗ trợ sinh hoạt phí cho lưu học sinh Lào do bị tác động của dịch bệnh Covid 19... 

TD

Lượt xem:  112

Tin đã đưa
Xem theo ngày :