Nam Trà My nâng cao công tác Giáo dục- Đào tạo cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 25/09/2020 | 10:13 AM (GMT +7)
Vừa qua, Phòng GD&ĐT huyện Nam Trà My tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2020-2021.

Quang cảnh Hội nghị. 

Năm học 2019-2020 do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, học sinh phải nghỉ trong một thời gian dài, các hoạt động trường học cũng như công tác chỉ đạo của Phòng GDĐT gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên với sự cố gắng của đội ngũ giáo viên, công nhân viên chức ngành giáo dục của huyện đã hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học với những kết quả tốt.

Năm học 2019-2020, ngành giáo dục đã đạt được những kết quả cụ thể trên tất cả cấp học. Theo đó, đối với cấp học Mầm non đã tập trung thực hiện tốt chương trình Giáo dục mầm non (GDMN); Huy động trẻ mẫu giáo ra lớp đạt 89%, mẫu giáo 5 tuổi hoàn thành chương trình GDMN đạt 99% chuẩn bị tốt tâm thế cho trẻ vào lớp 1; 100% số trường thực hiện tốt Công tác kiểm định chất lượng. Công tác giáo dục tiểu học cũng đạt những kết quả, như: số lượng học sinh huy động ra lớp đạt 100%, học sinh khối 3, 4, 5 được học Tin học, Ngoại ngữ tăng lên đáng kể, trên 94%, 100% học sinh tại điểm trường chính được học 2 buổi/ngày. Ứng dụng công nghệ-thông tin vào công việc dạy và học được phát huy ở tất cả các trường qua đó nâng cao chất lượng giáo dục..

Trong năm học qua, được sự quan tâm đầu tư về cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học của UBND huyện Nam Trà My, nhất là đối với các trường trong lộ trình xây dựng trường chuẩn quốc gia đã đạt được những kết quả thể hiện rõ nét qua một số thành tích cao trong các Hội thi, Cuộc thi cấp tỉnh như đạt giải 3 toàn đoàn với 01 giải Nhất và 04 giải Khuyến khích trong kì thi học sinh giỏi lớp 9 cấp tỉnh. Tham gia Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh 01 giải Ba và 02 giải Khuyến Khích. Thi thiết kế bài giảng e-Learning cấp tỉnh 01 giải Ba và 02 giải Khuyến khích, và 06 giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Bên cạnh đó các công tác như giáo dục dân tộc, công tác tăng cường cơ sở vật chất, công tác kiểm tra giám sát…cũng có những chuyển biến tích cực, mang lại hiệu quả cao. Có thêm 05 trường đạt chuẩn quốc gia cấp độ 1, đó là trường THCS Trà Cang, trường THCS Trà Mai, trường TH Kim Đồng, trường PTDTBT TH Vừ A Dính, trường mẫu giáo Sơn Ca, nâng tổng số trường đạt chuẩn toàn huyện lên con số 07, từ đó kéo theo chất lượng dạy và học ngày càng tăng lên.

Trong năm học 2020-2021, ngành giáo dục huyện Nam Trà My tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết số 11 của tỉnh ủy về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo tỉnh Quảng Nam đến năm 2020, định hướng 2025; Củng cố cơ sở vật chất trường lớp, làm tốt công tác cán bộ, giáo viên, nhân viên; Tập trung nâng cao chất lượng học tập ở các cấp học, duy trì chỉ số học sinh ra lớp, giáo dục phổ thông chú trọng giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, ý thức trách nhiệm của công dân đối với xã hội, cộng đồng, giáo dục mầm non chú trọng việc chăm sóc, giáo dục trẻ; Đầu tư nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý theo chuẩn quy định, xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng, đào tạo lại đội ngũ giáo viên phổ thông đáp ứng yêu cầu triển khai chương trình, nâng cao trình độ ngoại ngữ, tin học của nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp; Tiếp tục thực hiện Đề án kiên cố hóa trường lớp học và nhà công vụ cho giáo viên đã được phê duyệt;…

Phương Thuận

Lượt xem:  510

Tin đã đưa
Xem theo ngày :