Nam Trà My tăng cường phục dựng nhà sinh hoạt truyền thống

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 28/09/2020 | 10:04 AM (GMT +7)
Những năm gần đây, chính quyền huyện Nam Trà My luôn chú trọng đến việc bảo tồn và phát huy bản sắc truyền thống của cộng đồng người dân tộc thiểu số trên địa bàn. Trong đó, việc phục dựng thành công nhà sinh hoạt truyền thống cũng góp phần quan trọng.

Nhà sinh hoạt truyền thống của làng Lâng Loan sau khi được phục dựng. 

Vừa qua, nhờ sự giúp đỡ của Qũy hỗ trợ phát triển cộng đồng sống bền vững, bà con Làng Lâng Loan, thôn 3, xã Trà Cang đã phục dựng thành công và đưa vào sử dụng nhà sinh hoạt truyền thống của làng.

Theo đó, kiến trúc nhà sinh hoạt truyền thống được làm hoàn toàn bằng thủ công, với những vật liệu tự nhiên sẵn có tại địa phương, cột chính là gỗ nguyên khối, phên tre, vách nứa, mái lợp bằng lá tranh, tạo không gian ấm cúng vào mùa đông và thoáng mát vào mùa hè, đảm bảo kết cấu theo kiểu truyền thống đặc trưng.

Đặc biệt, nhà sinh hoạt truyền thống đã đáp ứng được nhu cầu về bảo tồn và phát huy bản sắc truyền thống, không gian sinh hoạt văn hóa, phục vụ các lễ hội của 70 hộ dân người đồng bào Xê Đăng đang sinh sống tại làng Lâng Loan.

Được biết, đây là mô hình điểm của huyện Nam Trà My. Với sự thành công ban đầu, trong thời gian tới trên địa bàn sẽ có nhiều nhà truyền thống được phục dựng.

 

P.TH

Lượt xem:  489

Tin đã đưa
Xem theo ngày :