Hơn 1.000 người được tuyên truyền, tư vấn BHXH tự nguyện trong ngày ra quân

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 05/10/2020 | 03:57 PM (GMT +7)
Sáng ngày 03/10/2020, BHXH tỉnh Quảng Nam tổ chức Lễ ra quân tuyên truyền, vận động phát triển BHXH tự nguyện tại 13 xã, phường trên địa bàn Thành phố Tam Kỳ.

Đ/c Hồ Hữu Tuấn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh phát biểu khai mạc tại buổi Lễ ra quân

Tham dự tại Lễ ra quân có đồng chí Hồ Hữu Tuấn, Phó Giám đốc BHXH tỉnh, đại diện Lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, thành viên tổ tuyên truyền BHXH tỉnh và nhân viên đại lý thu 13 xã, phường trên địa bàn thành phố Tam Kỳ; phóng viên báo đài: VTV8, báo Quảng Nam, Đài PT-TH Quảng Nam và Đài TH-TT Tp Tam Kỳ đến dự và đưa tin.

Hô khẩu lệnh xuất phát

Phát biểu khai mạc tại buổi Lễ ra quân, đồng chí Hồ Hữu Tuấn – Phó Giám đốc BHXH tỉnh đánh giá cao việc tổ chức ra quân lần này về đẩy mạnh công tác tuyên truyền về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước về BHXH, BHYT; qua đó khẳng định sự quan tâm sâu sắc và sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, Quốc hội và Chính phủ đối với sự nghiệp an sinh xã hội cho toàn thể nhân dân. Tuyên truyền, vận động trực tiếp đối với đối tượng là nông dân và người lao động khu vực phi chính thức, đặc biệt là các đối tượng thuộc nhóm chưa tham gia BHXH tự nguyện, về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện những rủi ro khi không tham gia BHXH tự nguyện, từ đó thay đổi nhận thức và hành động của người dân, chủ động tham gia BHXH tự nguyện, để đảm bảo an sinh, ổn định cuộc sống khi về già. Đồng thời, phát huy vai trò của cơ quan BHXH và UBND xã, phường trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện để gia tăng đối tượng tham gia BHXH tự nguyện nhằm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao tại địa phương. BHXH tỉnh giao chi tiêu phấn đấu mỗi Tổ tuyên truyền vận động phát triển mới ít nhất 15 người và BHXH tỉnh sẽ tổ chức trao thưởng cho 03 Tổ tuyên truyền có số người tham gia BHXH tự nguyện nhiều nhất.

Tuyên truyền BHXH tự nguyện đến người dân tại chợ Tam Kỳ

Sau Lễ khai mạc, Đội tuyên truyền lưu động bằng xe gắn máy (có cắm phướn tuyên truyền) với số lượng gần 30 người diễu hành trên các tuyến phố trên địa bàn thành phố Tam Kỳ đảm bảo an toàn giao thông. Kết thúc buổi tuyên truyền lưu động, Tổ tuyên truyền được phân công thành 4 nhóm phát tờ rơi tuyên truyền, vận động phát triển BHXH tự nguyện tại các chợ Tam Kỳ, chợ Vườn Lài (An Sơn), chợ Thương Mai (An Mỹ), chợ Bà Hòa (Hoài Hương); đồng thời 13 Tổ tuyên truyền tiếp tục về đến từng thôn, khối phố xã, phường để thăm hộ gia đình tiếp cận với người dân tuyên truyền, vận động tham gia BHXH tự nguyện. Kết quả trong buổi sáng ra quân đã có trên 1.000 lượt người đã được tuyên truyền, tư vấn trực tiếp, phát tờ rơi, tờ gấp, minh họa mức đóng, mức hưởng và các hoạt động tư vấn gián tiếp khác vẫn triển khai như điện thoại, các nền tảng số Facebook, Zalo,..

Để đạt được kết quả đáng mừng trên là nhờ sự linh hoạt kết hợp giữa Tổ tuyên truyền BHXH tỉnh và nhân viên đại lý các xã, phường, với nội dung truyền thông gần gũi, thân thiện, truyền tải được giá trị nhân văn của chính sách, sự quan tâm chăm lo của Đảng Nhà nước đến với đông đảo người dân. Lễ ra quân đã giúp người dân nhận thức sâu sắc hơn về lợi ích và tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện, tạo thêm niềm tin, sự yên tâm khi tham gia vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước.

Một số hình ảnh hoạt động Lễ ra quân:

Tuyên truyền tại chợ Tam Kỳ

Một người dân tại xã Tam Ngọc đăng ký cho 2 người con tham gia BHXH tự nguyện trong sáng ngày 03.10

 

Thanh Dũng

 

Lượt xem:  254

Tin đã đưa