Hội An- kích cầu du lịch sau mùa dịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 06/10/2020 | 03:12 PM (GMT +7)
Phố cổ Hội An đã chính thức đón khách trở lại sau khi dịch Covid-19 lần thứ 2 lắng xuống. Các điểm tham quan tại đô thị cổ này cũng tiếp tục triển khai giảm 50% giá vé để kích cầu.

Ảnh minh họa. 

Các sản phẩm, điểm tham quan mở cửa trở lại bao gồm: "Phố dành cho người đi bộ và xe không động cơ", "Phố đêm", các làng nghề truyền thống và hoạt động hướng dẫn tham quan khu phố cổ Hội An.

Hồ hởi sau tin chính quyền chính thức cho phố cổ hoạt động trở lại, bà Phạm Thị Năm (phường Minh An, TP. Hội An) luôn ra bến khá sớm vào mỗi chiều để đón khách đi ghe. Để có chút thu nhập, những người làm như bà Năm phải giảm giá vì khách nội địa đến với Hội An để ngắm phố cổ, chụp hình check in, ăn vài món hàng rong là chính. “Tôi rất mong muốn dịch bệnh Covid-19 qua đi, đó là niềm vui không chỉ riêng của tôi mà còn cả người dân dân Hội An. TP. Hội An mở cửa đón khách trở lại sẽ giúp cho rất nhiều hộ gia đình có thu nhập trang trải cho cuộc sống”, Bà Phạm Thị Năm cho biết thêm.

Ngày đầu tiên phố cổ Hội An đón du khách sau cả thời gian dài tạm đóng cửa vì đại dịch Covid-19. Những con đường nhỏ vẫn trầm mặc, thưa người. Du khách đến đây phần lớn là khách nội địa ở Quảng Nam, TP.Đà Nẵng, TP.Hà Nội... và lác đác vài vị khách nước ngoài.

Theo ông Nguyễn Phương Đông - Phó Giám đốc Trung tâm VH-TT&TT-TH TP.Hội An (đơn vị quản lý hoạt động tham quan phố cổ), việc mở cửa chủ yếu nhằm khởi động lại hoạt động du lịch trong phố cổ, qua đó theo dõi lượng khách thực tế để có những chuẩn bị cho thời gian tới. “Mình mở giữa tuần nên khách không nhiều, hy vọng cuối tuần sẽ có khách gia đình vào Hội An nghỉ dưỡng, khi đó hoạt động tham quan khởi sắc hơn” - ông Đông nói.

Tương tự, chợ đêm Hội An chẳng còn cảnh tấp nập, chen chân. Các dãy hàng ăn uống, quà lưu niệm vẫn cố gắng sáng đèn, bày biện mặt hàng với mong mỏi chỉ cần vài vị khách ghé chân ủng hộ là họ có được ít thu nhập mang về trang trải cho gia đình.

Để kích cầu giúp ngành du lịch nhanh chóng khôi phục nhanh hơn, chính quyền TP.Hội An đã giảm 50% giá vé tham quan phố cổ đến hết ngày 31/10/2020. Thời gian đầu sau khi mở cửa trở lại các hoạt động phục vụ du lịch tại phố cổ Hội An sẽ diễn ra từ 9 giờ – 11 giờ sáng và từ 15 giờ đến 21 giờ tối, với các hoạt động nghệ thuật đường phố như hô hát bài chòi, các trò chơi dân gian, điểm nhạc “tiếng Dương Cầm”, trình diễn Trang phục Hội An – Ký ức thời gian, Chiếu dân ca,… Song song với đó, các làng nghề truyền thống lâu đời của Hội An như làng gốm Thanh Hà và làng rau Trà Quế cũng khôi phục hoạt động để đón du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Ông Nguyễn Văn Lanh- Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, cho biết “ Việc đầu tiên của TP Hội An là dọn dẹp lại cảnh quan thành phố để đẹp hơn, sức sống hơn như: đường phố, lồng đèn, dây điện… và hỗ trợ, vận động khuyến khích người dân mở cửa trở lại. Đồng thời, Thành phố cho phép các chủ thể tổ chức liên hoan ẩm thực, phiên chợ, các nhóm nghệ sĩ tổ chức nghệ thuật…”. Tuy nhiên, tâm lý e ngại dịch bệnh vẫn còn, nền kinh tế toàn cầu suy thoái nên Hội An khó nhanh chóng khôi phục ngành du lịch trong một sớm một chiều. Nên chính quyền thành phố này đang nỗ lực hơn cho việc tiến đến một thành phố du lịch thông minh với nhiều tiện ích cho du khách và quảng bá mạnh mẽ hình ảnh của thành phố...

Trong việc rủi ro do dịch bệnh cũng là cơ hội để Hội An nhìn nhận lại, xây dựng và phát triển ngành du lịch nhạy bén hơn và nâng chất lượng, giá trị của các dịch vụ du lịch – dịch vụ.

Nếu bạn còn đang tìm kiếm một đại lý vé máy bay uy tín cho mình, hãy truy cập ngay https://www.bestprice.vn/ve-may-bay/di-da-nang để đặt những tấm vé giá tốt, chất lượng.

Phương Thuận

Lượt xem:  910

Tin đã đưa
Xem theo ngày :