Ngành Bưu chính, viễn thông chủ động ứng phó mưa lũ trên địa bàn tỉnh

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 7, ngày 10/10/2020 | 08:10 AM (GMT +7)
Sở TT&TT vừa có công văn gửi các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông trên địa bàn tỉnh chủ động triển khai các phương án ứng phó với mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Ảnh minh họa.

Theo đó, Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp tập trung triển khai các biện pháp, cụ thể như sau:

Doanh nghiệp bưu chính, chuyển phát:

- Triển khai các phương án PCLB, vận chuyển thư báo, công văn, đặc biệt các văn bản chỉ đạo của BCH PCTT&TKCN các cấp, các văn bản điều hành của các cơ quan Đảng, chính quyền, các văn bản chỉ đạo phục vụ Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Quảng Nam lần thứ XXII, nhiệm kỳ 2020-2025 qua mạng bưu chính được an toàn và kịp thời. - Tiến hành rà soát, kiểm tra và chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, vật tư cần thiết và các loại phương tiện vận chuyển như: ô tô, xe máy, xe đạp, xuồng máy… đảo bảo thông tin liên lạc thông suốt trong các tình huống bị chia cắt do sạt lỡ, ngập lụt,..

Doanh nghiệp viễn thông, internet:

 - Triển khai thực hiện các biện pháp đảm bảo đảm bảo an toàn công trình và ổn định hoạt động của mạng lưới; chuẩn bị đầy đủ nhân lực, vật lực, vật tư cần thiết và các loại phương tiện vận chuyển như: ô tô, xe máy, xe đạp, xuồng máy… đảo bảo thông tin liên lạc thông suốt trong mọi tình huống. - Tổ chức bổ sung kịp thời các thiết bị dự phòng trên mạng lưới như thiết bị nguồn điện, máy nổ, nhiên liệu máy nổ, ắc quy cho các đơn vị trên địa bàn dự kiến nằm trong ảnh hưởng trực tiếp do mưa lũ. - Chuẩn bị đầy đủ phương tiện, thiết bị vật tư dự phòng như các thiết bị viba, xe lưu động, máy nổ, máy phát điện, xăng dầu, ăc quy và các thiết bị kỹ thuật cần thiết khác để sẵn sàng triển khai, ứng cứu kịp thời khi có sự cố xảy ra tại các khu vực vùng phân lũ, vùng thường xuyên xảy ra lũ quét, lũ ống, ngập úng cục bộ và các khu vực trọng yếu. - Tổ chức triển khai các phương án đảm bảo thông tin liên lạc trong mưa lũ như: phương án đảm bảo thông tin liên lạc khi lũ lụt xảy ra, phương án đảm bảo thông tin liên lạc khi lưới điện bị mất, chia cắt địa bàn…. - Thực hiện nhắn tin về công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn trên địa bàn tỉnh khi có yêu cầu từ Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh và Sở Thông tin và Truyền thông. - Viễn thông Quảng Nam tiếp tục tổ chức theo dõi và hỗ trợ kịp thời các địa phương trong việc sử dụng thiết bị Vinaphone - S kết nối thông tin liên lạc, đảm bảo thông tin liên lạc phòng chống bão và tình hình mưa lũ có thể xảy ra, báo cáo nhanh về Sở Thông tin và Truyền thông các tình huống hỗ trợ liên lạc bằng thiết bị Vinaphone – S trên địa bàn tỉnh Quảng Nam để phối hợp hỗ trợ, xử lý.

Sở Thông tin và Truyền thông thông đề nghị triển khai thực hiện, chú ý thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn tính mạng người lao động khi thực hiện nhiệm vụ. Các đơn vị theo dõi chặt chẽ diễn biến tình hình mưa lũ để kịp thời chỉ đạo công tác ứng phó, khắc phục. Thường xuyên báo cáo về cơ quan thường trực PCLB của Sở Thông tin và Truyền thông theo số máy điện thoại: 0235.3820999 hoặc 0916 379 555 (gặp đồng chí Đào Thị Thanh Thảo - TP. Bưu chính viễn thông).

File đính kèm: Công văn.

TH

Lượt xem:  133

Tin đã đưa