Thông tin nhanh về áp thấp nhiệt đới và mưa lớn diện rộng

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 15/10/2020 | 07:15 AM (GMT +7)
Đài Khí tượng thủy văn Quảng Nam thông tin nhanh về áp thấp nhiệt đới (ATNĐ) và mưa lớn diện rộng.
Về ATNĐ:

Trong khi bão số 7 (bão Nangka) đang hoạt động trên vùng biển Vịnh bắc bộ; Chiều 13/10, một ATNĐ đã hình thành ở vùng biển miền Trung Phi-lip-pin, dự báo trưa chiều mai (15/10) ATNĐ này sẽ vào Biển Đông và mạnh lên thành bão. Với đặc điểm về hướng di chuyển Tây Tây Bắc khá ổn đinh, nhiều khả năng các tỉnh ven biển Trung Bộ, trong đó có Quảng Nam sẽ chịu tác động của hoàn lưu ATNĐ sau mạnh lên thành bão này. Thời gian dự kiến tác động của hoàn lưu đến các địa phương ven biển Quảng Nam bắt đầu từ chiều tối 16/10/2020. 

Cảnh báo tác động do ATNĐ sau mạnh lên thành bão:
 
Hoàn lưu ATNĐ sau mạnh lên thành bão gây tra một đợt mưa lớn diện rộng từ ngày 16-19/10, mưa cường độ lớn tập trung các ngày 17, 18/10/2020; Tổng lượng mưa tại các địa phương phổ biến từ 300-400mm, có nơi trên 500mm.

Gió mạnh, sóng cao trên biển có nguy cơ rất cao đe dọa an toàn các phương tiện hoạt động trên khu vực Giữa Biển Đông và sau đó là vùng biển Quảng Nam.

Các địa phương ven biển cần đề phòng gió giật mạnh, riêng các huyện thị: Hội An, Tam Kỳ và Núi Thành cần đề phòng nước dâng và sóng biển lớn gây xói lở bờ biển nghiêm trọng.

Mưa cường độ lớn, trong thời gian ngắn, nước tập trung nhanh: cần chú ý công tác an toàn hồ đập, đề phòng sạt lở đất ven sông, ven biển, lũ quét ở vùng núi; ngập lụt sâu ở các địa phương hạ lư sông Vu Gia, Thu Bồn và Tam Kỳ.
 
Hoàn lưu ATNĐ sau mạnh lên thành bão khi vào gần bờ biển có thể gây ra dông, lốc sét đến các địa phương trong tỉnh, nhất là các huyện thị vùng đồng bằng ven biển.

TD

Lượt xem:  232

Tin đã đưa
Xem theo ngày :