Đảm bảo an toàn cho vùng hạ du sông Vu Gia

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 15/10/2020 | 07:28 AM (GMT +7)
Ngày 14/10, Ban Chỉ huy PCTT và TKCN có văn bản số 200/BCHPCTT&TKCN gửi UBND các huyện, thị xã: Đông Giang, Nam Giang, Phước Sơn, Đại Lộc, Điện Bàn về việc đảm bảo an toàn cho vùng hạ du sông Vu Gia.

Theo đó, để đảm bảo an toàn cho vùng hạ du sông Vu Gia; Ban Chỉ huy PCTT và TKCN tỉnh kính đề nghị UBND các huyện, thị xã quan tâm, chỉ đạo thực hiện một số nội dung sau:

Tổ chức thông báo đến các cấp chính quyền, người dân, các tổ chức có hoạt động trên sông, ven sông; cơ sở nuôi trồng thủy sản trên sông, phương tiện vận tải thủy; các bến đò, ngầm tràn; các hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác cát sỏi biết thông tin điều tiết các hồ chứa thủy điện để chủ động các biện pháp phòng tránh đảm bảo an toàn về người, tài sản.

Rà soát phương án phòng chống lũ đảm bảo an toàn cho vùng hạ du, các khu vực sạt lở bờ sông để sẵn sàng ứng phó.

Tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân và các cơ quan, đơn vị liên quan để chủ động ứng phó; nghiêm cấm việc vớt củi, đánh bắt cá trên sông, trên các khu vực nước ngập sâu, chảy xiết khi điều tiết các hồ chứa thủy điện.

Đài Truyền thanh các địa phương tăng cường thời lượng và tần suất đưa tin trên các phương tiện, nhất là hệ thống phát thanh tại các xã, phường, thị trấn về việc điều tiết của các hồ chứa thủy điện; đồng thời phối hợp với các cơ quan chuyên môn hướng dẫn kỹ năng phòng tránh lũ cho người dân.

Để chủ động ứng phó có hiệu quả với áp thấp nhiệt đới đang di chuyển vào Biển Đông, ngày 14/10, UBND tỉnh có văn bản yêu cầu Công ty CP Thủy điện A Vương, Công ty CP Thủy điện Đak Mi, Công ty Thủy điện Sông Bung tổ chức vận hành điều tiết các hồ chứa thủy điện về mực nước cao nhất trước lũ trước 15 giờ ngày 16/10.

File đính kèm: Văn bản số 200/BCHPCTT&TKCN

 

TD

Lượt xem:  230

Tin đã đưa
Xem theo ngày :