Công tác tuyên truyền Chỉ thị 43 của Ban Bí thư đạt nhiều kết quả

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 16/10/2020 | 08:52 AM (GMT +7)
Hằng năm, Tỉnh Hội phối hợp với Đài PTTH, Báo Quảng Nam, Cổng thông tin điện tử tỉnh, Thông tấn xã Việt Nam tại Quảng Nam v.v… đã tổ chức nhiều đợt tuyên truyền nhân ngày thảm họa da cam ở Việt Nam (10/8) với số tin, bài, phóng sự truyền hình khá phong phú.

Nội dung tuyên truyền tập trung vào tuyên truyền Chỉ thị 43 của Ban Bí thư, Thông tri 06 của Tỉnh ủy, tuyên truyền để nhân dân hiểu rõ thảm họa da cam và công cuộc khắc phục hậu của quả CĐHH do Mỹ sử đụng trong chiến tranh ở Việt Nam v.v…

Các huyện, thành Hội đã phối hợp đài địa phương thường xuyên tuyên truyền theo nội dung đề cương tuyên truyền của TWHội phát hành. Số bài đăng trên báo, tạp chí và trên đài là 160 tin, phóng sự, 230 lượt phát trên đài tỉnh, huyện, xã.

Tỉnh Hội đã phối hợp với Cổng thông tin điện tử tỉnh thành lập trang Wed điện tử của Tỉnh Hội tuyên truyền rộng rãi và đã bổ sung thêm phần phiên dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh để đến được các tổ chức Phi Chính phủ, cá nhân nước ngoài kêu gọi sự chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

Trong 5 năm qua đã tổ chức truyền hình trực tiếp 2 lần trên Đài PTTH tỉnh nhân kỷ niệm 55 năm, 57 năm thảm họa da cam để tri ân những tấm lòng nhân ái, tặng quà cho nạn nhân, trao học bỗng cho con cháu nạn nhân vươn lên trong học tập. Phối hợp với Đoàn văn công Quân khu 5 tổ chức chương trình nghệ thuật “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” để góp phần sự lan tỏa sự đồng cảm, sẻ chia các nhà hảo tâm đến với nạn nhân v.v….

Đã xây dựng và thực hiện chương trình phối hợp giữa Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin với Hội Cựu Chiến binh tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Cựu TNXP tỉnh và hai bên đã cơ bản thực hiện tốt các nội dung cam kết. Qua công tác phối hợp đã đẩy mạnh phong trào thi đua “Vì nạn nhân CĐDC/Dioxin” tạo ra kết quả khá tốt trong công tác vận động nguồn lực; nhiều tổ chức, cá nhân luôn đồng hành vì nạn nhân CĐDC góp phần chăm sóc tốt cho nạn nhân CĐDC/Dioxin trên địa bàn tỉnh.

Bên cạnh đó, việc củng cố, kiện toàn, xây dựng tổ chức vững mạnh, đổi mới nội dung phương thức hoạt động của Hội “Hướng về cơ sở là một nội dung quan trọng trong Chỉ thị 43 của Ban Bí thư và Thông tri 06 của Tỉnh ủy Quảng Nam. Ban chấp hành Tỉnh Hội và các cấp Hội xây dựng chương trình hành động thực hiện Chỉ thị 43 đã chú trọng công tác củng cố, kiện toàn, xây dựng Hội vững mạnh. Đến cuối năm 2015, toàn tỉnh chỉ có 167/244 xã, phường, thị trấn có tổ chức Hội và có 10.001 hội viên. Đến giữa năm 2019, toàn tỉnh xây dựng phát triển được 178 xã, phường, thị trấn có Hội, tăng 11 xã, còn 66 xã không đủ điều kiện thành lập Hội. Số hội viên đến 6/2019 là 11.599 hội viên. Tăng 1.598 hội viên so cuối năm 2015.

Đến tháng 6/2019, các địa phương trong tỉnh thực hiện đề án sắp xếp các tổ chức Hội quần chúng trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2021 ban hành kèm theo Quyết định số 3533/QĐ-UBND của Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Nam ngày 23/11/2018. Đến cuối năm 2019, có 11 Hội sáp nhập vào Hội Chữ thập đỏ và Hội khác. Còn lại 7 huyện, thành Hội giữ nguyên Hội Nạn nhân CĐDC/Dioxin.

Hằng năm Ủy ban nhân dân tỉnh đã cấp kinh phí hoạt động cho Tỉnh Hội theo nhiệm vụ được giao gồm chi thường xuyên và chi không thường xuyên. Đối với các huyện, thành Hội và hội xã, phường cũng do ngân  sách địa phương cấp hằng năm để đảm bảo hoạt động Hội các cấp.

TD

Lượt xem:  82

Tin đã đưa