Nam Trà My nhanh chóng khắc phục hậu quả do mưa lớn kết hợp với bão số 6 gây ra

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 19/10/2020 | 09:02 AM (GMT +7)
Theo báo cáo nhanh của UBND huyện Nam Trà My, tính đến chiều ngày 11/10 trên địa bàn đã ghi nhận những thiệt hại ban đầu do mưa lớn kết hợp với bão số 6 gây ra và công tác khắc phục hậu quả đã được triển khai nhanh chóng.

Điểm sạt lỡ trên quốc lộ 40B, đoạn qua địa bàn huyện Nam Trà My. 

Theo đó, trên địa bàn huyện đã có 20 hộ dân/86 khẩu trong diện nguy cơ sạt lở cao bắt buộc phải di dời. Về các tuyến giao thông huyết mạch, do mưa lớn đã gây sạt lở đất, ách tắc cục bộ trên các tuyến đường như tuyến Quốc lộ 40B đoạn Km 107+700, sạt 01 điểm lớn, khối lượng khoảng 1.000m3; Km 90+700 sạt khoảng 150m3. Tuyến đường Đông Trường Sơn giáp ranh với tỉnh Quảng Ngãi có hiện tượng sạt lở tại nhiều đoạn với những tảng đá rơi xuống chiếm gần hết lòng đường, các tuyến giao thông liên xã cũng đã xảy ra sạt lở nhiều nơi gây khó khăn lớn trong việc đi lại của người dân. 

Bên cạnh đó, về cơ sở hạ tầng ghi nhận thiệt hại ở một số công trình như tường rào trạm Y tế xã Trà Dơn có nguy cơ sạt lở cao, các trường học bị thiệt hại do mưa lớn mấy ngày trước đã tiến hành di dời đến nơi an toàn; trên địa bàn vẫn cúp điện hoàn toàn. Ngay trong chiều UBND huyện đã chỉ đạo các ngành, UBND các xã huy động lực lượng xung kích tháo dỡ di dời các nhà ở có nguy cơ sạt lở đến nơi an toàn; tổ chức dựng tạm nhà ở, cung cấp nhu yếu phẩm sinh hoạt đầy đủ cho các hộ dân phải di dời. Nhanh chóng tổ chức khắc phục tạm thời, dọn dẹp cây ngã đổ và đất đá để phục vụ việc lưu thông cho người dân.

 

P.TH

Lượt xem:  27,747

Tin đã đưa
Xem theo ngày :