Đăng ký nhu cầu đào tạo điều khiển phương tiện thủy nội địa

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 19/10/2020 | 03:45 PM (GMT +7)
Sở GTVT vừa có công văn số 2597/SGTVT - QLVTPT&NL về việc đăng ký nhu cầu đào tạo điều khiển phương tiện thủy nội địa.

Nội dung công văn nêu: Ngày 29/7/2019, Ủy ban nhân nhân tỉnh Quảng Nam đã có Thông báo số 254/TB-UBND về kết luận của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Trí Thanh tại Hội nghị trực tuyến Tổng kết công tác Phòng, chống thiên tai, Tìm kiếm cứu nạn năm 2018 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2019. Trong đó, UBND tỉnh đã giao nhiệm vụ cho Sở Giao thông vận tải lưu ý đến công tác đào tạo cho các lái thuyền của đội xung kích, cứu hộ, cứu nạn của các địa phương.

Tuy nhiên, từ 21/01/2019 đến nay, trên địa bàn tỉnh không có cơ sở đào tạo đối với lĩnh vực điều khiển phương tiện thủy nội địa và ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 xảy ra trên địa bàn tỉnh. Để tạo điều kiện cho các cá nhân có nhu cầu học và thi chứng chỉ điều khiển phương tiện thủy nội địa, Sở Giao thông vận tải đã liên hệ với Trung tâm Dạy nghề đường thủy Mê Kông tại Long An để liên kết mở các lớp đào tạo người điều khiển phương tiện thủy nội địa như sau:

Các lớp điều khiển phương tiện thủy nội địa: (Theo quy định tại Điều 6, Thông tư 40/2019/TT-BGTVT ngày 15/10/2019 của Bộ Giao thông vận tải quy định thi, kiểm tra, cấp, cấp lại, chuyển đổi giấy chứng nhận khả năng chuyên môn, chứng chỉ chuyên môn thuyền viên, người lái phương tiện thủy nội địa).

Lớp Lái phương tiện (LPT): Điều kiện: Đủ 18 tuổi trở lên;

Lớp Thuyền trưởng hạng tư: Điều kiện: Đủ 18 tuổi trở lên, có chứng chỉ thủy thủ hoặc chứng chỉ lái phương tiện;

Lớp thuyền trưởng hạng ba;

Lớp điều khiển phương tiện cao tốc (ĐKCT).

Đối tượng chiêu sinh: Thành viên tham gia công tác phòng chống lụt bão của các Sở, ban, ngành, huyện, thị xã, thành phố.

Sau khi có kết quả đăng ký cụ thể từ các Sở, ban, ngành và các địa phương, Sở sẽ xem xét để liên kết với Trung tâm Dạy nghề đường thủy Mê Kông tổ chức lớp đào tạo người điều khiển phương tiện thủy nội địa tại địa bàn tỉnh Quảng Nam (Trung tâm Dạy nghề đường thủy Mê Kông sẽ có trách nhiệm thông báo cụ thể đến các học viên về thời gian, địa điểm và kinh phí).

Đề nghị UBND các huyện, thành phố, thị xã lập danh sách đăng ký số lượng cán bộ có nhu cầu đào tạo nghiệp vụ điều khiển phương tiện thủy nội địa phục vụ công tác phòng chống thiên tai của địa phương gửi về Sở Giao thông vận tải Quảng Nam qua địa chỉ: 12 Trần Phú, phường Tân Thạnh, thành phố Tam Kỳ hoặc qua email: qlvtptnl.sgtvt@quangnam.gov.vn trước ngày 30/10/2020 để Sở có kế hoạch phối hợp tổ chức lớp học./.

File đính kèm: Công văn số 2597/SGTVT - QLVTPT&NL.

TH

Lượt xem:  2,228

Tin đã đưa