Hội An tạo đà để kích cầu lại ngành du lịch sau dịch Covid-19

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 20/10/2020 | 08:53 AM (GMT +7)
Thực hiện mở cửa, giảm giá vé để đón khách tham quan, mở lại phố đêm, đưa các trò chơi dân gian quay trở lại hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch… là những hành động cụ thể của thành phố Hội An đã và đang thực hiện nhằm tạo đà để từng bước kích cầu lại ngành du lịch đang bị ảm đạm sau 2 lần bị ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Ảnh minh họa.

Một trong những đặc sản của “Đêm phố cổ Hội An” là các tiết mục đường phố mang đậm nghệ thuật văn hóa dân gian của Việt Nam được các nghệ nhân, nghệ sĩ trình diễn hằng đêm. Song, dịch Covid-19 hai lần bùng phát khiến mọi hoạt động phải dừng lại. Vừa qua, khi thành phố Hội An thực hiện mở cửa đón khách, trò chơi dân gian hô hát bài chòi và nhiều hoạt động văn hóa khác như được sống dậy khi thu hút sự quan tâm nhiều nhất của du khách.

Nghệ nhân Ưu tú Hô hát bài chòi Nguyễn Đán, cho biết “Có lẽ những tháng vừa qua rất buồn với những người làm nghề như chúng tôi. Và hôm nay, khi được trở lại với không gian này, tôi rất mừng khi bà con ở đây cũng như mọi nơi đã về đây. Họ đã không quên chúng tôi”.   

Có thể tham khảo thêm: Du lịch Hội An

Sau khi mở cửa lại tất cả các điểm tham quan, dù lượng khách đến với đô thị cổ Hội An không nhiều, chủ yếu ở các địa phương lân cận như Đà Nẵng, Quảng Trị, Quảng Bình,… song chính quyền thành phố vẫn nỗ lực duy trì tất các hoạt động để mỗi du khách đến đầy đều tận hưởng đầy đủ vẻ đẹp của một thương cảng từng rất sầm uất trước đây và nay đã trở thành một Di sản Văn hóa của thế giới được UNESCO công nhận.

Chị Phan Thị Nguyệt- Du khách, tâm sự “Tôi cảm thấy không khí ở Hội An rất là yên bình. Mỗi lần có bạn bè từ nước ngoài về tôi đều dẫn bạn tới đây để thăm thú, để tìm lại cảm giác yên bình của làng cổ ở Việt Nam. Và sau thời gian dài khi dịch bệnh xảy ra thì hôm nay tôi quay lại cũng trùng với rằm tháng 8 nên tôi tận hưởng không khí này rất tuyệt đẹp”.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm- Giám đốc Trung tâm Văn hóa – Thể thao & Truyền thanh – Truyền hình thành phố Hội An, nói “Mặc dù là số lượng khách đến với Hội An chưa đông nhưng chúng tôi vẫn cố gắng hết sức để duy trì tất cả các hoạt động và chúng tôi cũng tập trung đẩy mạnh các hoạt động đường phố. Tập trung đặc biệt vào những ngày cuối tuần để cho du khách để Hội An và thưởng lãm các hoạt động biểu diễn văn hóa nghệ thuật trải nghiệm tại thành phố Hội An”.

Có thể tham khảo thêm: Du lịch Đà Nẵng

Ngoài mở cửa, giảm giá vé, đưa hoạt động văn hóa dân gian, ẩm thực…hoạt động xuyên suốt, thành phố Hội An còn tập trung khảo sát, thu thập ý kiến của các doanh nghiệp và đơn vị phối hợp để tăng cường công tác quản lý, tổ chức các hoạt động lữ hành, hướng dẫn du lịch, vận tải, lưu trú, ăn uống, mua sắm, thể thao và các dịch vụ khác có liên quan. Đặc biệt, Hội An chú trọng hoàn thiện cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch để từ đó tạo đà để khôi phục ngành du lịch vốn bị tổn thương nặng nề do đại dịch Covid-19…

Ngoài kinh nghiệm du lịch Quảng Nam ra thì du khách xem thêm về  Du lịch Huế để giúp bạn có chuyến du lịch Hội An thật ý nghĩa.

P.TH

Lượt xem:  443