Duy Xuyên: Đẩy mạnh phát triển thương mại, dịch vụ ngành du lịch

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 6, ngày 30/10/2020 | 03:09 PM (GMT +7)
Năm 2020 định hướng huyện Duy Xuyên lựa chọn du lịch là ngành kinh tế mũi nhọn để tạo lập sự phát triển bền vững trong xu thế mới. Đồng thời, phát triển tốt du lịch sẽ tạo điều kiện thúc đẩy các ngành, các lĩnh vực của huyện phát triển tốt hơn.

Khu du lịch Tháp Cham Mỹ Sơn. 

Hiện nay, huyện Duy Xuyên đã và đang rất chú trọng khai thác tốt lợi thế khi dự án Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An và một số dự án du lịch, khu thương mại - đô thị đi vào hoạt động cùng với sự kết nối về giao thông giữa các vùng của huyện và giữa huyện với các huyện, thị lân cận để tạo ra cơ hội và động lực đẩy mạnh phát triển ngành dịch vụ, nhất là dịch vụ du lịch. Tranh thủ nguồn lực để đầu tư mới, mở rộng trung tâm các xã, các khu trung tâm thương mại dịch vụ và các chợ nông thôn trên địa bàn huyện .

Tham khảo về: Tour Bà Nà Hill 1 ngày 

Đồng thời, tích cực xúc tiến triển khai các dự án du lịch tại Duy Hải, Duy Nghĩa, Duy Vinh, Khu du lịch Mỹ Sơn - Thạch Bàn, khu thủy điện Duy Sơn, các dự án du lịch ven sông Thu Bồn, Trường Giang và các vùng khác trên địa bàn huyện. Gắn các dự án du lịch với các chương trình khôi phục phát triển làng nghề truyền thống và một số sản phẩm thủ công mỹ nghệ phục vụ du lịch, chương trình phát triển nguồn nhân lực và phát triển kết cấu hạ tầng đô thị. Trong đó, đặc biệt quan tâm rà soát điều chỉnh, bổ sung Đề án phát triển du lịch cho đến năm 2030 với loại hình du lịch : Giải trí - nghỉ dưỡng - văn hóa sinh thái; triển khai chương trình phát triển ngành trồng dâu, nuôi tằm, ươm tơ, dệt lụa theo công nghệ mới; phát triển các vùng chuyên canh chất lượng cao phục vụ du lịch và xuất khẩu góp phần nâng cao giá trị sản xuất của ngành nông nghiệp và phát triển làng nghề.

Có thể tham khảo thêm về Cù Lao Chàm

Bên cạnh đó, năm qua huyện Duy Xuyên thu hút được hơn 421 nghìn lượt khách và có đến gần 95% trong số này ghé tham quan Khu đền tháp Mỹ Sơn. Làn sóng đầu tư dự án du lịch vào khu vực Nam Hội An đã và đang diễn ra rất mạnh mẽ nên địa phương phải tận dụng lợi thế để hoàn thiện hạ tầng, kết nối từ vùng đông sang vùng trung tâm (thị trấn Nam Phước) và lên phía tây (Khu đền tháp Mỹ Sơn). Khu nghỉ dưỡng Nam Hội An (HOIANA) ở vùng đông Duy Xuyên dự kiến đi vào hoạt động trong năm nay sẽ là một động lực để giúp du lịch địa phương có chuyển động tích cực cũng như tạo đà cho việc kết nối chuỗi các sản phẩm của Duy Xuyên. Cải tạo lại, nâng cấp các sản phẩm du lịch “vệ tinh”, nhất là du lịch cộng đồng là điều cần thiết lúc này để nâng cao cơ hội đón đầu được làn sóng khách.

Qúy độc giả có thể tham khảo thêm Bà Nà Hill để được các công ty lữ hành tại Quảng Nam, Đà Nẵng giảm giá kích cầu nhằm thu hút khách du lịch.

P.TH

Lượt xem:  310

Tin đã đưa