BHXH tỉnh trao thưởng cá nhân đạt giải trong tháng 10 về phát triển BHXH tự nguyện

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 04/11/2020 | 03:28 PM (GMT +7)
Sáng ngày 03/11/2020, tại BHXH thị xã Điện Bàn và BHXH huyện Thăng Bình, BHXH tỉnh đã tổ chức sơ kết và tuyên dương trao thưởng cá nhân đạt giải vận động người tham gia BHXH tự nguyện tháng 10 năm 2020.

Tại Thăng Bình, Đ/c Nguyễn Thanh Danh, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao các giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích

Tham dự tại buổi lễ trao giải, có Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Danh và lãnh đạo các phòng Tổ chức cán bộ, Truyền thông và Phát triển đối tượng, lãnh đạo và viên chức BHXH thị xã Điện Bàn, BHXH huyện Thăng Bình, trên 40 nhân viên đại lý thu và một số lãnh đạo UBND xã thuộc thị xã Điện Bàn và huyện Thăng Bình.

Thực hiện Công văn số 1163/BHXH-TCCB ngày 07/10/2020 của Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam về phát động phong trào vận động  phát triển đối tượng thi đua nước rút 03 tháng cuối năm 2020, trên cơ sở kết quả đề nghị xét thưởng tháng 10/2020 của các đơn vị, Giám đốc BHXH tỉnh đã Quyết định khen thưởng cho 13 cá nhân đạt thành tích cao trong công tác vận động phát triển BHXH tự nguyện tháng 10/2020, gồm 01 giải nhất 10 triệu đồng, 02 giải Nhì mỗi giải 7 triệu đồng, 03 giải Ba mỗi giải 5 triệu đồng và 7 Giải Khuyến khích mỗi giải 1 triệu đồng. Tổng giá trị số tiền trao giải đợt này là 46 triệu đồng.

Tại BHXH huyện Thăng Bình, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Giải Nhất cho bà Nguyễn Thị Thu Hằng - Đại lý thu xã Bình Triều; Giải Nhì: bà Lê Thị Bài - Đại lý thu xã Bình Định Bắc; Giải Ba: bà Hoàng Thị Thúy Hòa - Đại lý thu xã Bình Chánh và bà Trần Thị Uyên My - Đại lý thu xã Bình Giang; Giải Khuyến khích: bà Lê Thị Liên – Đại lý thu xã Bình Triều. Tại BHXH thị xã Điện Bàn, Giám đốc BHXH tỉnh đã trao Giải Nhì cho bà Hồ Thị Dũng - Đại lý thu xã Điện Trung và Giải Nhì cho bà Nguyễn Thị Lệ Thông – Đại lý thu xã Điện Thắng Trung.

Ngoài ra, đối với các giải Ba và giải Khuyến khích trong đợt vận động tháng 10/2020, BHXH tỉnh ủy quyền BHXH các huyện chủ động tổ chức trao cho các nhân viên Đại lý. Giải Nhì: bà Ung Thị Mỹ Nhàn – Đại lý thu Phường An Phú (Tam Kỳ); Giải Khuyến khích: Nguyễn Thị Thúy Hằng – Đại lý thu xã Tam Lãnh (Phú Ninh), Nguyễn Thị Sương – Đại lý thu thị trấn Ái Nghĩa (Đại Lộc), Trần Thị Lan – Đại lý thu xã Duy Sơn (Duy Xuyên), Nguyễn Thị Thuận – Đại lý thu xã Tam Giang (Núi Thành), Mai thị Thu Thủy – Đại lý thu phường Trường Xuân (Tam Kỳ).

Tính từ ngày 01/10 đến 31/10, đại lý thu các xã, phường thị trấn trên toàn tỉnh đã phát triển trên 1.847 người tham gia BHXH tự nguyện. Tại Thăng Bình, qua 1 tháng triển khai thực hiện, BHXH huyện đã phát triển được 738 người tham gia mới, trong đó có nhiều nhân viên đại lý xã có tỷ lệ vận động người tham gia cao như: chị Nguyễn Thị Thu Hằng nhân viên đại lý xã Bình Triều (143 người), Lê Thị Bài nhân viên đại lý xã Bình Định Bắc (100 người), Hoàng Thị Thúy Hòa nhân viên đại lý xã Bình Chánh (92 người), Trần Thị Uyên My nhân viên đại lý xã Bình Giang (87 người). Bên cạnh, 1 số nhân viên đại lý vận động tốt thì vẫn còn một số nhân viên đại lý chưa thật sự nhiệt tình trong công tác vận động người tham gia BHXH tự nguyện.

Với kết quả 524 người tham gia mới trong tháng 10/2020, đồng chí Phạm Đình Tuấn Dũng – Phó Giám đốc BHXH thị xã Điện Bàn cho biết việc tham mưu, báo cáo của nhân viên đại lý đối với cấp ủy và chính quyền địa phương là rất quan trọng, nhiều đồng chí lãnh đạo tại địa phương đã trực tiếp chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho nhân viên đại lý thu tổ chức tuyên truyền, vận động; bên cạnh đó viên chức, người lao động BHXH thị xã Điện Bàn và nhân viên đại lý thu đã phối hợp chặt chẽ với nhau, phát huy trách nhiệm và hiệu quả trong công việc chung; Lãnh đạo BHXH thị xã đã thường xuyên thay đổi phương pháp tuyên truyền phù hợp với từng thời gian, không gian và từng nhóm đối tượng đã tạo được hiệu ứng tích cực trong cộng đồng dân cư, công tác rà soát và lựa chọn đối tượng để tiếp cận, tư vấn là rất quan trọng, góp phần lớn cho thành công trong công tác vận động.

Hầu hết hệ thống đại lý thu đều chủ động tìm mọi giải pháp tối ưu tăng nhanh số người tham gia BHXH tự ngyện; nhân viên đại lý thu có nhiều nỗ lực và tâm huyết trong việc tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia BHXH tự nguyện và BHYT tự đóng để mọi người thấy được những lợi ích thiết thực, tính nhân văn ưu việt của các chính sách trên, từ đó cùng tham gia thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT của Đảng và Nhà nước.

Nhiều nhân viên đại lý có nhiều cách làm hay như: việc tuyên truyền nên thực hiện theo nhóm nhỏ, các nhóm học nghề, nấu ăn, may gia công…; độ tuổi vận động từ 35 tuổi trở lên; xem BHXH tự nguyện là chính sách an sinh có đóng có hưởng chứ không phải là việc mua bán; tuyên truyền lâu dài theo phương châm mưa dầm thấm lâu; vận động những người thân, quen tạo sức lan tỏa; lấy ưu tín của đại lý trong vận động tuyên truyền.

Phát biểu tại buổi Lễ trao thưởng tại các địa phương, Giám đốc BHXH tỉnh Quảng Nam Nguyễn Thanh Danh hoan nghênh và biểu dương các cá nhân đã đạt giải, cũng như tất cả các nhân viên đại lý thu trên toàn tỉnh. Đặc biệt là sự vào cuộc của các cấp, các ngành, sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Cấp ủy Đảng cơ sở, UBND các xã, phường, thị trấn và sự nổ lực phối hợp của viên chức, người lao động BHXH các huyện, thị xã, thành phố. Đồng chí nhận mạnh, kết quả 01 tháng phát triển người tham gia BHXH tự nguyện do Đại lý thu xã phường thực hiện trong tháng 10 vừa qua bằng 27,7% của 11 năm tổ chức thực hiện BHXH tự nguyện (từ năm 2008 đến năm 2019). Bằng nhiều giải pháp tích cực, trong đó có nhiều giải pháp sáng kiến kinh nghiệm hay và hiệu quả, như: nhân viên đại lý thu Hồ Thị Dũng – Đại lý thu xã Điện Trung đã tặng “heo đất” cho các hộ gia đình bỏ tiết kiệm mỗi ngày 5.000 đồng để hàng tháng tham gia BHXH tự nguyện; Tại Thăng Bình, nhân viên đại lý thu Nguyễn Thị Thu Hằng, xã Bình Triều đã tuyên truyền, vận động các nhóm lao động tự do thi công xây dựng tham gia BHXH tự nguyện bằng nhiều hình thức, thông qua chủ thầu, thông qua vợ hoặc chồng của nhóm người lao động tự do để tác động tích cực việc tham gia phát triển đối tượng đạt hiệu quả,…Ngoài ra, Giám đốc BHXH tỉnh đề nghị Lãnh đạo các đơn vị trực thuộc phối hợp với các cấp, các ngành và địa phương tăng cường đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động phát triển người tham gia BHXH tự nguyện nhằm đạt kế hoạch BHXH Việt Nam giao. 

TD

Lượt xem:  168

Tin đã đưa