Chủ động rà soát, kiểm tra thực hiện sơ tán dân

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 4, ngày 11/11/2020 | 08:03 PM (GMT +7)
Ngày 11/11, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh vừa có công văn đề nghị Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện chủ động rà soát, kiểm tra thực hiện sơ tán dân.

Theo đó, Ban Chỉ huy PCTT&TKCN cấp huyện chỉ đạo các địa phương tiếp tục kiểm tra, rà soát, kiên quyết di dời, sơ tán người, phương tiện và tài sản ra khỏi các khu vực nguy hiểm, nhất là những khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ ống, lũ quét, ngập lụt sâu để bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của Nhân dân và Nhà nước, đồng thời đảm bảo lương thực, các nhu cầu thiết yếu tại nơi tổ chức sơ tán tập trung.

Theo bản tin dự báo của Đài Khí tượng Thủy văn tỉnh: Từ ngày hôm nay (11/11) đến ngày 12/11/2020 các địa phương trong tỉnh có mưa vừa, mưa to đến mưa rất to. Cường độ mưa to đến mưa rất to tập trung trong ngày hôm nay (11/11). Tổng lượng mưa phổ biến từ 100 - 250mm, có nơi trên 300mm. Để chủ động triển khai ứng phó với mưa lớn xảy ra trên địa bàn tỉnh, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN tỉnh kính đề nghị Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và TKCN cấp huyện, cấp xã tổ chức kiểm tra và có biện pháp ứng phó đối với các khu vực có nguy cơ cao xảy ra sạt lở đất.

 Ngoài ra, tại một số xã có địa hình đồi núi thuộc các huyện trung du và đồng bằng cần xem xét kiểm tra các khu dân cư sinh sông lân cận để có cảnh báo và biện pháp ứng phó phù hợp (Xã Đại Lãnh, Đại Sơn – Huyện Đại Lộc; Xã Duy Sơn, Duy Phú – Huyện Duy Xuyên; Xã Quế Hiệp – Huyện Quế Sơn; Xã Tam Lãnh – Huyện Phú Ninh; Xã Tam Mỹ Tây – Huyện Núi Thành).

File đính kèm: Công văn số 287/BCHPCTT&TKCN.

TH

Lượt xem:  442

Tin đã đưa
Xem theo ngày :