BHXH Việt Nam trao tặng thẻ BHYT cho người dân bị thiệt hại nặng do bão, mưa lũ tại Quảng Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 5, ngày 12/11/2020 | 10:11 AM (GMT +7)
Tiếp nối chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ khó khăn” đến người dân các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi bão lũ. Sáng ngày 11/11, đoàn công tác BHXH Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến trao tặng thẻ BHYT cho nhân dân tại xã Bình Sa, huyện Thăng Bình nhằm góp phần giúp đỡ bà con vượt qua khó khăn do mưa, bão gây ra.

250 Thẻ BHYT được trao đến tay người dân bị ảnh hưởng do bão, lụt.

Trong những ngày qua, bão lũ liên tục, kéo dài đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản và đời sống của người dân tại một số tỉnh khu vực miền Trung và Tây Nguyên. Hưởng ứng lời kêu gọi của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và các đoàn thể, trong thời gian từ ngày 5-12/11/2020, BHXH Việt Nam tổ chức 5 đoàn công tác thăm hỏi và trao tặng 2.500 thẻ BHYT với tổng số tiền 2 tỷ đồng cho người dân tại 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ gồm: Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Kon Tum. Đối tượng được tặng thẻ BHYT đợt này là những người thuộc diện tham gia BHYT hộ gia đình (nhưng chưa tham gia), bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Tại mỗi tỉnh, đoàn công tác sẽ tổ chức một số hoạt động như: thăm hỏi, động viên người dân gặp khó khăn; nắm bắt về những khó khăn, vướng mắc trong công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT, BHTN cho người tham gia tại các địa phương này để có giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ kịp thời nhằm đảm bảo quyền lợi cho người tham gia; đồng thời trao tặng thẻ BHYT cho người dân.

Tại xã Bình Sa, đồng chí Nguyễn Thế Mạnh - Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam đã trực tiếp trao tặng 30 thẻ BHYT cho người dân xã Bình Sa và trao 20 thẻ BHYT cho đại diện lãnh đạo UBND xã Bình Lãnh có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng nặng nề của bão lũ; 200 thẻ BHYT còn lại sẽ được BHXH Việt Nam ủy quyền Giám đốc BHXH tỉnh trao trực tiếp tới người dân thuộc 9 xã của 3 địa phương gồm: xã Tam Thạnh, xã Tam Sơn, xã Tam Quang huyện Núi Thành; xã Tư, xã Ba huyện Đông Giang; xã Tam Thanh, xã Tam Thăng, xã Tam Phú, xã Tam Ngọc thành phố Tam Kỳ bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ.

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Giám đốc gởi lời thăm hỏi đến tất cả người dân bị thiệt hại mưa bão vừa qua trên địa bàn tỉnh. Ở thời điểm này, tại các tỉnh miền Trung, khi bão lũ đi qua, nhiều gia đình có thể rơi vào hoàn cảnh bệnh tật do điều kiện sinh hoạt hạn chế, môi trường bị ô nhiễm. Việc BHXH Việt Nam tổ chức các đoàn công tác thăm hỏi, tặng thẻ BHYT cho người dân tại các địa bàn bị ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ, sẽ là món quà hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần một cách thiết thực, giúp người dân có thể sử dụng ngay để chăm sóc sức khoẻ, giảm bớt nỗi lo về chi phí khám chữa bệnh nếu không may ốm đau, bệnh tật trong thời điểm khó khăn này.

Song song với hoạt động này, BHXH Việt Nam cũng đã chỉ đạo BHXH các tỉnh, thành phố tiếp tục kêu gọi sự ủng hộ của các tổ chức, cá nhân quyên góp tiền để mua thẻ BHYT tặng cho người dân bị thiệt hại do bão, lũ vừa qua. Phong trào này thực sự có ý nghĩa, bởi tấm thẻ BHYT tuy nhỏ bé, nhưng lại đang là chỗ dựa cho nhiều người có hoàn cảnh khó khăn khi không may bệnh tật, giúp gia đình họ giảm được gánh nặng kinh tế cho các chi trả về khám chữa bệnh.

Nhân dịp này, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh và cùng đoàn công tác đã đến thăm hỏi và tặng quà gia đình chính sách cụ bà Trịnh Thị Ngùy 80 tuổi, có chồng và 2 con là liệt sĩ, ở thôn Tây Giang, xã Bình Sa huyện Thăng Bình với phần quà trị giá 5 triệu đồng, gồm bếp ga và đồ vật dụng gia đình. Được biết, nhà của cụ bà Trịnh Thị Ngùy đã bị hư hại nặng nề, tốc mái nhà trong đợt bão số 9 vừa qua.

BHXH Việt Nam thông tin đến người dân khi gặp khó khăn, vướng mắc gì trong quá trình tham gia BHXH, BHYT có thể liên hệ với cơ quan BHXH nơi gần nhất hoặc gọi tới tổng đài của BHXH Việt Nam 1900.9068 để được hỗ trợ, tư vấn và giải đáp kịp thời.

TD

Lượt xem:  125

Tin đã đưa