Gặp mặt kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 16/11/2020 | 02:49 PM (GMT +7)
Sáng nay 16/11, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tổ chức gặp mặt kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2020) và biểu dương, khen thưởng cá nhân tiêu biểu trong hệ thống Mặt trận các cấp giai đoạn 2015 - 2020.

Toàn cảnh buổi gặp mặt.

Đến dự buổi gặp mặt có Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần văn Tân; các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh các thời kỳ. 

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống 90 năm MTTQ Việt Nam, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Võ Xuân Ca cho biết, ngày 18/11/1930, Ban Thường vụ Trung ương Đảng Cộng sản Đông Dương ban hành “Chỉ thị thành lập Hội Phản đế đồng minh” - hình thức tổ chức đầu tiên của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, đánh dấu sự phát triển về chất của phong trào yêu nước, của khối đại đoàn kết toàn dân trong sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc.

Đối với Quảng Nam, sự ra đời và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất gắn liền với lịch sử vẻ vang 90 năm của Đảng bộ tỉnh. Ngay sau khi ra đời, cùng với phong trào cách mạng cả nước, dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh, phong trào đoàn kết chống giặc cứu nước của nhân dân Quảng Nam phát triển mạnh mẽ.

Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, với truyền thống yêu nước và đoàn kết một lòng, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam tiếp tục “chung vai sát cánh” chiến đấu dưới ngọn cờ đại nghĩa của Mặt trận Dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam, đã góp phần quan trọng vào thắng lợi của cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1975.

Bước vào thời kỳ đổi mới, MTTQ Việt Nam các cấp trong tỉnh không ngừng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, hướng về cơ sở, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền; làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của Nhân dân…

Với những đóng góp to lớn vào sự nghiệp cách mạng chung của cả nước và tỉnh Quảng Nam nói riêng trong 90 năm qua, MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam đã được Đảng, Nhà nước tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng nhất.

Tự hào về truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm ra đời và phát triển của Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam, MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam sẽ tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm và nâng cao hiệu quả hoạt động nhằm xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân vững chắc, góp phần đưa Quảng Nam phát triển giàu đẹp, văn mình, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Lê Văn Dũng ghi nhận, biểu dương và đánh giá cao những thành tích đạt được cũng như những đóng góp quan trọng của MTTQ Việt Nam các cấp và những người làm công tác Mặt trận đối với sự phát triển của tỉnh nhà trong suốt thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí đề nghị MTTQ Việt Nam các cấp tiếp tục kế thừa và phát huy truyền thống lịch sử vẻ vang 90 năm hình thành và phát triển, nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm thực hiện và hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Thay mặt Ủy ban MTTQ Việt Nam, đồng chí Võ Xuân Ca - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh
trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc" cho các đồng chí.

Dịp này, Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc” cho các đồng chí lãnh đạo tỉnh đã có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc; Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng Bằng khen cho 35 đồng chí tiêu biểu có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận giai đoạn 2015 - 2020.

Thùy Dung

Lượt xem:  355

Tin đã đưa
Xem theo ngày :