Đến 30/11 đưa Trung tâm điều hành thông minh vào vận hành

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 17/11/2020 | 07:27 AM (GMT +7)
Đó là ý kiến chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu tại cuộc họp với các sở, ngành, đơn vị liên quan để bàn về công tác tổ chức, quản lý, vận hành Trung tâm điều hành thông minh tỉnh Quảng Nam (IOC Quảng Nam), chiều ngày 16/11.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, đại diện Sở TT&TT cho biết, thực hiện nhiệm vụ UBND tỉnh giao, đến nay, Sở đã xây dựng Dự thảo các Quy chế: + Đề án thành lập Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh; + Quy chế quản lý, vận hành và sử dụng Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Quảng Nam; + Quy chế vận hành thí điểm tiếp nhận, xử lý phản ánh kiến nghị của người dân, tổ chức trên địa bàn tỉnh qua phần mềm tiếp nhận, xử lý kiến nghị của Trung tâm giám sát, điều hành đô thị thông minh tỉnh Quảng Nam.

Đồng thời, Sở cũng đã tổ chức làm việc với các Sở Y tế, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn để thống nhất biểu mẫu, chỉ tiêu số liệu tích hợp vào IOC Quảng Nam. Ngoài ra, Sở cũng đã phối hợp, triển khai, đôn đốc các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các xã, phường, thị trấn đưa vào vận hành hệ thống thông tin 01 cửa điện tử. Đến nay hầu hết các địa phương đã triển khai sử dụng phần mềm một cửa điện tử. Đã có 52 đơn vị sử dụng chính thức phần mềm Qoffice nâng cấp.

Đại diện Viễn thông Quảng Nam cũng cho biết, hiện nay đơn vị đang tích cực phối hợp với Sở TT&TT cùng các sở, ngành liên quan khác để thực hiện các phần việc do đơn vị chủ trì. Đến nay, các nội dung được giao đều đảm bảo đúng tiến độ kế hoạch đề ra.

Sau khi nghe các Sở, ngành, đơn vị liên quan báo cáo tiến độ triển khai các nhiệm vụ về công tác tổ chức, vận hành, quản lý IOC Quảng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Quang Bửu đề nghị các ngành, đơn vị  cần chủ động, đẩy nhanh hơn nữa tiến độ nhiệm vụ được giao, đảm bảo đến 30/11 đưa IOC Quảng Nam vào vận hành.

 

TH

Lượt xem:  470

Tin đã đưa
Xem theo ngày :