Tháo gỡ những vướng mắc về dự án đầu tư BOT trong lĩnh vực y tế

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 7, ngày 09/01/2021 | 10:31 AM (GMT +7)
Chiều ngày 8/1, đồng chí Trần Văn Tân- Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp giải quyết vướng mắc trong việc triển khai thực hiện dự án đầu tư theo hình thức BOT tại phòng khám Đa khoa khu vực Đông Quế Sơn và Trạm y tế xã Tam Thăng. Tham dự còn có đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và Công ty Cổ phần Việt Á.

Quang cảnh cuộc họp.

Dự án Đầu tư nâng cấp một số cơ sở y tế theo phương thức đối tác công tư (PPP) với Sở Y tế tỉnh Quảng Nam, nhằm mở rộng hệ thống phòng khám Việt Á đến các tỉnh thành trên cả nước. Theo đó, Công ty Cổ phần Công nghệ Việt Á là nhà đầu tư thực hiện dự án PPP với tổng mức đầu tư trên 28,3 tỷ đồng, theo hình thức hợp đồng là BOT (xây dựng - kinh doanh - chuyển giao); thời gian thực hiện Dự án là 47 năm.

Mục tiêu của Dự án là nâng cao chất lượng về chuyên môn và dịch vụ của Phòng khám đa khoa khu vực và Trạm y tế xã nhằm thu hút người dân đến khám chữa bệnh; Phát triển và vận hành theo hướng kết hợp cơ sở y tế địa phương với mô hình phòng khám bác sĩ gia đình, phòng khám tuyến kế cận giảm tải cho tuyến trên; Đảm bảo thực hiện đúng chức năng theo quy định hiện hành nhưng Nhà nước sẽ tiết giảm được nguồn ngân sách phân bổ để đầu tư và vận hành.

Tại cuộc họp, đại diện Công ty Cổ phần Việt Á đã nêu ra nhiều khó khăn, vướng mắc tập trung có liên quan đến đầu tư xây dựng và tổ chức, quản lý, vận hành để tiếp tục triển khai công tác khám chữa bệnh cho nhân dân tại 2 cơ sở của Dự án.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân ghi nhận các kiến nghị của Công ty Cổ phần Việt Á và yêu cầu Sở Y tế kết hợp với các ngành liên quan xem xét kiến nghị xin gia hạn dự án của Công ty để trình UBND tỉnh xem xét; Về việc ký hợp đồng khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, đề nghị Công ty làm việc trực tiếp với Bảo hiểm xã hội Việt Nam vì kiến nghị này ngoài thẩm quyền giải quyết của tỉnh; các kiến nghị, đề xuất khác sẽ được tổng hợp giao Sở Y tế, Sở Tài chính và các ngành liên quan xem xét, giải quyết theo hành lang pháp lý được quy định. 

Phương Thuận

Lượt xem:  133

Tin đã đưa
Xem theo ngày :