Hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 11/01/2021 | 02:23 PM (GMT +7)
Sáng ngày 11/1, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy tổ chức hội nghị tổng kết công tác Tuyên giáo năm 2020 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2021.

Quang cảnh hội nghị. 

Các đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Nguyễn Thị Thu Lan- Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đồng chủ trì hội nghị; tham dự còn có đồng chí Nguyễn Hồng Quang- Phó Chủ tịch UBND tỉnh và đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan và 18 huyện, thị xã, thành phố.

Năm 2020, một năm diễn ra nhiều sự kiện quan trọng, tình hình có nhiều biến động, xuất hiện những vấn đề mới nảy sinh chưa có tiền lệ, chưa có kinh nghiệm xử lý, giải quyết, đặt ra nhiều thách thức cho ngành Tuyên giáo. Nhưng toàn ngành tuyên giáo tỉnh Quảng Nam bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Thường vụ Tỉnh ủy, của các cấp ủy đảng, đội ngũ cán bộ tuyên giáo các cấp đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tiếp tục phát huy vai trò đi trước - mở đường, đi cùng - phát triển, không ngừng đổi mới sáng tạo, nỗ lực, chủ động triển khai thực hiện khối lượng công việc rất lớn, hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2020.

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy đã tích cực triển khai đồng bộ, có hiệu quả nhiều nhiệm vụ quan trọng, cơ bản đảm bảo về nội dung, chất lượng và tiến độ, đã tập trung triển khai công tác thông tin, tuyên truyền góp phần chiến thắng đại dịch Covid - 19; chủ động, tích cực triển khai, hoàn thành các nhiệm vụ phục vụ Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XXII; khắc phụ hậu quả của bão lũ; kịp thời tham mưu cấp ủy tổ chức học tập, tuyên truyền, quán triệt, triển khai sơ kết, tổng kết các chỉ thị, nghị quyết, kết luận của Đảng; chủ động nắm bắt tình hình, tham mưu, đề xuất cấp ủy xử lý những vấn đề phức tạp, nhạy cảm được dự luận quan tâm. Hoạt động chỉ đạo, định hướng thông tin, tuyên truyền các sự kiện lớn, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội được triển khai đồng bộ, có trọng tâm, trọng điểm. Tính chuyên nghiệp trong công tác tổ chức, chuẩn bị nội dung để triển khai các hoạt động quan trọng do cấp ủy giao.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Dũng- Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy ghi nhận những đóng góp quan trọng của ngành Tuyên giáo đối với sự phát triển của tỉnh trong năm 2020; Đồng chí khẳng định ngành Tuyên giáo đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo trong công tác định hướng tuyên truyền và thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn. Nổi bật là tuyên truyền về đại hội đảng các cấp, phòng chống dịch Covid 19, các chỉ thị, nghị quyết quan trọng của trung ương và của tỉnh...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận làm rõ những khó khăn, vướng mắc đối với công tác tuyên giáo trên địa bàn; đề xuất những nhiệm vụ trọng tâm năm 2021.

Năm 2021, Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy và Ban Tuyên giáo các huyện ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, như: Tiếp tục triển khai việc học tập, quán triệt đầy đủ, kịp thời, nghiêm túc các chỉ thị, nghị quyết của Đảng; tiếp tục tham mưu cấp ủy đẩy mạnh triển khai việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2021 theo hướng dẫn của Ban Tuyên giáo Trung ương; đổi mới mạnh mẽ nội dung, hình thức tuyên truyền miệng và hoạt động của đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên theo hướng đa dạng hóa, tăng tính thuyết phục, thiết thực, phù hợp và sát hợp với tình hình cơ sở, với từng loại đối tượng; tăng cường chỉ đạo công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động báo chí, xuất bản, truyền thông Internet trên địa bàn tỉnh. 

Phương Thuận

Lượt xem:  343

Tin đã đưa
Xem theo ngày :