Hội An xây dựng bãi đỗ xe theo hình thức đầu tư công

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 19/01/2021 | 09:21 AM (GMT +7)
Hiện nay, TP.Hội An đã quy hoạch đầu tư các bãi đỗ xe kết hợp phục vụ nhu cầu của nhân dân và dịch vụ du lịch. Các bãi đỗ xe được ưu tiên thực hiện theo hình thức đầu tư công và sẽ tổ chức đấu giá quản lý khai thác sau này.
Các bãi đỗ xe phải kết hợp với điểm đón tiếp tham quan phố cổ, Cù Lao Chàm và làng nghề truyền thống, kết nối các tuyến giao thông đường thủy. Ngoài diện tích đậu đỗ xe, các bãi xe còn có các dịch vụ phụ trợ đáp ứng nhu cầu của du khách và các hoạt động khác. Kiến trúc xây dựng phải có phong cách riêng, độc đáo (theo hướng sinh thái), hạn chế xây dựng cao tầng, tôn trọng tối đa hiện trạng cốt nền.

Các bãi đỗ xe chính được xác định ở các vị trí: trước chùa Long Tuyền (phường Thanh Hà), khối An Bàng (phường Cẩm An), đường Lý Thường Kiệt và điểm gần cầu Cẩm Kim. Ngoài các bãi chính, thành phố giữ lại các bãi đỗ xe trung chuyển đang hoạt động hiệu quả như: số 8 Hoàng Diệu, sân trước trụ sở Mặt trận thành phố, khu vực Quảng trường Sông Hoài; đồng thời kết nối các bãi đỗ xe này với hoạt động các tuyến xe điện.

 

Theo Báo Quảng Nam

Lượt xem:  341

Tin đã đưa
Xem theo ngày :