Nam Trà My triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 19/01/2021 | 02:37 PM (GMT +7)
UBND huyện Nam Trà My vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Theo đó, thời gian triển khai kế hoạch từ ngày 10/01/2021 đến ngày 15/3/2021 trên phạm vi toàn huyện.

Mục tiêu của kế hoạch lần này là bảo đảm ATTP trong sản xuất, chế biến, kinh doanh và sử dụng thực phẩm; tăng cường kiểm soát, xử lý việc sản xuất, kinh doanh thực phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái, phòng chống ngộ độc thực phẩm (NĐTP) trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021; Thông qua công tác kiểm tra kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các trường hợp vi phạm ATTP, góp phần làm tốt công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng và đề xuất các giải pháp nhằm nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về ATTP.

Đồng thời, UBND huyện giao Phòng Y tế (cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo liên ngành về ATTP huyện) chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị: Phòng Kinh tế - Hạ tầng, Nông nghiệp & PTNT, Công an huyện; Trung tâm Y tế Nam Trà My, Trung tâm kỹ thuật nông nghiệp huyện, Trung tâm Văn hóa Thể thao & Truyền thanh truyền hình huyện, Đội Quản lý thị trường số 11, UBND xã, Trạm Y tế các xã tổ chức thực hiện, để đảm bảo ATTP trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu và mùa Lễ hội Xuân năm 2021.

Các cơ quan, đơn vị, ban, ngành huyện, xã liên quan theo chức năng nhiệm vụ triển khai thực hiện theo quy định tại Thông tư liên tịch số 13/2014/TTLT-BYT-BNNPTNT-BCT giữa Bộ Y tế, Bộ Nông nghiệp & Phát triển nông thôn, Bộ Công thương.

Đề nghị UBMTTQVN huyện, các tổ chức hội, đoàn thể huyện, xã tăng cường cống tác phối hợp truyền thông nhằm nâng cao nhận thức trong Nhân dân về công tác đảm bảo ATTP.

Phương Thuận

Lượt xem:  200

Tin đã đưa
Xem theo ngày :