Đẩy mạnh công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ vùng DTTS

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ 3, ngày 19/01/2021 | 07:31 PM (GMT +7)
Sáng ngày 19/1, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân- Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ tỉnh đã chủ trì cuộc họp với các thành viên để đánh giá công tác bình đẳng giới, vì sự tiến bộ của phụ nữ trong năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Văn Tân phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp.

Trong năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng, tác động bởi đại dịch Covid-19, thiên tai xảy ra trên địa bàn tỉnh hết sức phức tạp và nặng nề về kinh tế và người, nhưng công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ luôn được quan tâm triển khai thực hiện. Ban VSTBPN các cấp đã chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng và triển khai thực hiện chương trình công tác năm 2020; ban hành văn bản hướng dẫn, chỉ đạo, tổ chức sơ kết, đánh giá công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ và bình đẳng giới.

Đồng thời, tập trung công tác thông tin, tuyên truyền; phối hợp tổ chức nhiều hoạt động nhằm nâng cao nhận thức hướng đến thay đổi hành vi thực hiện bình đẳng giới, nâng cao vai trò, vị thế của phụ nữ; truyền thông về bình đẳng giới trong lĩnh vực chính trị hướng tới Đại hội Đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2020-2025, bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo số liệu thống kê, tổng số lao động nữ được tạo việc làm mới trong năm 2020 chiếm tỷ lệ 51%; lao động nữ qua đào tạo nghề chiếm hơn 40%; tỷ lệ phụ nữ nghèo được tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi đạt trên 90%. Công tác chăm sóc sức khỏe sinh sản, chăm sóc bà mẹ, trẻ em được chú trọng; tỷ số chệnh lệch giới tính khi sinh giảm còn mức 106,43 bé trai/100 bé gái; bạo lực giới giảm dần. Công tác cán bộ nữ được quan tâm thực hiện, đảm bảo được với quy hoạch tỷ lệ cán bộ nữ…

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở LĐ, TB&XH, tiếp thu các kiến nghị, đề xuất của các thành viên, hoàn thiện kế hoạch năm 2021. Đồng thời, trong năm 2021, thành lập các đoàn kiểm tra cơ sở để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ của Ban; quan tâm công tác bồi dưỡng, đạo tạo cán bộ nữ; đẩy manh công tác bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ vùng DTTS; chăm lo sức khỏe cho phụ nữ, trẻ em…

Thúy Hằng

Lượt xem:  273

Tin đã đưa