Hội nghị tổng kết phong trào thi đua về vận động người tham gia BHXH tự nguyện năm 2020

Bản in | Quay lại | A+ A A- | Đọc bài viết

Thứ hai, ngày 25/01/2021 | 11:18 AM (GMT +7)
Nhằm kịp thời tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân trong và ngoài ngành đã có thành tích xuất sắc, giải pháp hiệu quả trong công tác phát triển đối tượng BHXH tự nguyện; trong 2 ngày 21-22/1/2021, BHXH tỉnh tổ chức Hội nghị tổng kết phong trào thi đua về công tác vận động người tham gia BHXH tự nguyện năm 2020.

Đ/c Nguyễn Thanh Danh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh tặng Giấy khen cho các đại lý thu xã, phường (cụm phía Nam)

Cụm phía Nam, đồng chí Nguyễn Thanh Danh, Bí thư đảng ủy, Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghi; Cụm phía Bắc, đồng chí Hồ Hữu Tuấn, Phó Bí thư, Phó Giám đốc BHXH tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các phòng nghiệp vụ, lãnh đạo và viên chức BHXH các huyện, thị xã, thành phố; đại biểu khách mời các địa phương, lãnh đạo UBND các xã, phường và một số nhân viên đại lý thu xã, phường, thị trấn trên toàn tỉnh.

Trong năm 2020, BHXH tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiều giải pháp đem lại hiệu quả tích cực. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài; tình hình thiên tai bão lụt liên tiếp xảy ra ở các khu vực trên địa bàn tỉnh, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống, sinh hoạt của người dân. Tuy nhiên, với nổ lực, quyết tâm cao, BHXH tỉnh Quảng Nam đã tập trung, quyết liệt thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp nhằm hoàn thành chỉ tiêu phát triển người tham gia BHXH tự nguyện được giao, cụ thể như: chỉ đạo các đơn vị trực thuộc thực hiện giao kế hoạch phát triển đối tượng cho từng cán bộ, CCVC, người lao động; mở rộng hệ thống đại lý thu; tăng cường cán bộ, viên chức hỗ trợ cho các nhân viên Đại lý thu tại các xã, phường, thị trấn. Đồng thời, chỉ đạo BHXH các huyện, thị xã, thành phố rà soát, phân loại các nhóm đối tượng chưa tham gia BHXH tự nguyện để tập trung khai thác, trong đó chú trọng vào các nhóm đối tượng tiềm năng, có thu nhập, khả năng tham gia BHXH tự nguyện.

Với sự chỉ đạo quyết liệt, hiệu quả của BHXH tỉnh, trong năm 2020 số đối tượng tham gia BHXH tự nguyện tăng mạnh, tính đến ngày 31/12/2020, BHXH tỉnh đã phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện được 17.618 người đạt 103,45% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao, tăng 10.986 người so với cùng kỳ năm 2019. Năm 2008, là năm bắt đầu triển khai thực hiện chính sách BHXH tự nguyện chỉ có 85 người tham gia, đến cuối năm 2019 có 6.774 người tham gia và tính riêng năm 2020 đã có 7.362 người tham gia BHXH tự nguyện, bằng hơn 10 năm thực hiện trước đó. Riêng phong trào thi đua nước rút 03 tháng cuối năm phát triển 6.139 người tham gia, trong đó tháng 10 có 1.888 người tham gia, tháng 11 2.432 người tham gia, và tháng 12 có 1.819 người tham gia.

Dịp này, BHXH tỉnh đã tặng giấy khen cho các tập thể trong ngành đã có thành tích xuất sắc trong trào thi đua “Công chức, viên chức BHXH tỉnh Quảng Nam nêu cao tinh thần đoàn kết, trách nhiệm; nổ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc chỉ tiêu đối tượng tham gia BHXH tự nguyện năm 2020” Giải nhất BHXH huyện Hiệp Đức, giải nhì BHXH huyện Tiên Phước, giải ba BHXH huyện Nam Giang. Tổng kết năm 2020, BHXH tỉnh đã tặng Giấy khen cho 03 tập thể  Giải nhất BHXH huyện Thăng Bình, giải nhì BHXH thị xã Điện Bàn, Giải ba BHXH huyện Núi Thành.

ST

Lượt xem:  597

Tin đã đưa